Thành phố Thái Bình: Cho phép hoạt động trở lại mọi dịch vụ

Địa phương
03:29 PM 04/12/2021

Sau gần 20 ngày kể từ khi Thành phố Thái Bình tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống … vì dịch bệnh Covid-19, đến nay các dịch vụ này đã được phép hoạt động trở lại.

Thành phố Thái Bình: Cho phép hoạt động trở lại mọi dịch vụ - Ảnh 1.

Cổng chào của Thành phố Thái Bình

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thái Bình diễn biến phức tạp, nhưng đến nay, cơ bản đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19

Ngày 3/12/2021 UBND Thành phố Thái Bình có công văn số 99/TB-UB về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tới.

Ngày 02/12/2021, đồng chí Đinh Gia Dũng - Chủ tịch UBND  thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo kết quả và phương hướng giải pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian tới.

Thành phố Thái Bình: Cho phép hoạt động trở lại mọi dịch vụ - Ảnh 2.

Công văn của UBND Thành phố Thái Bình

Trong thời gian qua, các phòng ban, đơn vị, địa phương  và nhân dân trên địa bàn thành phố đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ các phương pháp phòng chống dịch; một số ổ dịch phát sinh trên thành phố đã được cơ bản kiểm soát để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch phù hợp với thực tiễn của địa phương. Xét đề nghị của Trung tâm Y tế Thành phố và ý kiến phát biểu của các đại biểu.

Cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật, hoạt động vui chơi giải trí, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tìn ngưỡng trên địa bàn được phép hoạt động trở lại từ 5 giờ ngày 5/12/2021

Điều kiện để các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, ditichs lịch sử, cơ sở tôn giáo, tìn ngưỡng được phép hoạt động trở lại: Xây dựng phương án, báo cáo UBND phường, xã phê duyệt; phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng – chống dịch: Quét mã Qrcode, đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách đảm bảo thời gian hoạt động và số lượng khách phục vụ, ghi nhật ký khách hàng, thực hiện kinh doanh trong nhà, nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh…chỉ được hoạt động khi đảm bảo đầy đủ các điều kiện về phòng, chống dịch và có phương án được phê duyệt.

Giao chủ tịch UBND các phường xã, trê cơ sở quy định, hướng dẫn, kiểm tra, xem xét, phê duyệt phương án, quyết định cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, di tích lịch sử, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; đồng thời thường xuyên giám sát, kiên quyết dừng hoạt động  đối với các cơ sở không đáp ứng các quy định về phòng chống dịch, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thahf phố về hoạt động của cơ sở  trên địa bàn để xảy ra vi phạm.

Giao đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm các quy định về chống dịch.

Đối với việc tổ chức hiếu, hỷ; UBND các phường xã tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hạn chế, tiết giảm quy mô, hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch theo quy định: ghi nhật ký thực hiện, tuân thủ nghiêm 5K.

Như vậy, sau gần 20 ngày kể từ khi thực hiện các biện pháp cấp bách vè phòng chống dịch, đến nay, Thành phố Thái Bình đã cho phép hoạt động trở lại với tất cả các dịch vụ trong tình hình mới.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
NHNN: Tiếp tục điều hành hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt NHNN: Tiếp tục điều hành hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt

Tại họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý I/2024, sáng 19/4, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, trong quý I/2024, NHNN tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) chủ động, linh hoạt. Phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát, hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế.