Thành phố Thái Bình: Tạm dựng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí để đối phó với dịch bệnh

Địa phương
07:15 PM 12/11/2021

Sau khi xuất hiện chùm ca bệnh ở công ty TAV (KCN Nguyễn Đức Cảnh - Tp. Thái Bình) trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều 12.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa ban hành công điện hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thành phố Thái Bình: Tạm dựng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí để đối phó với dịch bệnh  - Ảnh 1.

Công ty TAV - nơi xuất hiện chùm ca bệnh trên địa bàn thành phố Thái Bình

Theo nội dung công điện, từ 16 giờ ngày 12.11, tạm dừng các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; hoạt động vui chơi, giải trí, karaoke, massage, xông hơi, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; các hình thức kinh doanh dịch vụ hoạt động như quán bar, vũ trường trên toàn địa bàn thành phố. 

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tạm dừng phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang đi. Đối với các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, ghi nhật ký của khách hàng; nghiêm cấm việc sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán.

Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, trường hợp cần thiết phải tổ chức để triển khai các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội thì cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức phải chịu trách nhiệm, thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch. Đối với khu vực có ca F0, thực hiện thần tốc truy vết, xét nghiệm nhanh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; quyết định, thực hiện khoanh vùng gọn, cách ly ngay giám sát chặt chẽ đối với các khu vực có F0 phù hợp với tình hình thực tế tại đi phương, đảm bảo đúng quy định; tiến hành phân loại đối tượng nguy cơ để áp dụn các biện pháp cách ly y tế theo quy định. 

Đối với các trường hợp F1, thực hiện các ly tại gia đình, khu vực phong tỏa hoặc địa điểm cách ly tập trung của địa phương. Quản lý, giám sát các thành viên trong gia đình có người làm việc tại cá doanh nghiệp, đơn vị đã có F0, yêu cầu hạn chế tiếp xúc, đi lại; tiếp tục quản chặt chẽ di biến động của dân cư, kiểm soát kịp thời, triệt để người đến, trở về từ cá địa phương đang có dịch, nguy cơ cao.

Thành Trung - Phạm Khanh
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.