Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Lễ hội Chùa Hương năm 2022

Xã hội
11:38 AM 24/02/2022

Bằng nhiều nỗ lực tích cực của các ban ngành liên quan, Lễ hội Chùa Hương năm 2022 đã được đón khách trở lại, dù chậm 10 ngày so với lịch khai Hội thường niên truyền thống. Đây thực sự là tin vui của du khách khi Hành hương về Lễ hội. Để chuyến đi của mọi người được an toàn, thuận lợi thì việc đảm bảo an toàn giao thông cho du khách trên toàn tuyến đường bộ và đường thủy đã được các cấp quan tâm chỉ đạo rất sát sao. Theo đó, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) phục vụ mùa Lễ hội năm nay.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Lễ hội Chùa Hương năm 2022 - Ảnh 1.

Lực lượng Thanh tra Giao thông kiểm tra và hướng dẫn các chủ đò đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện chức trách đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa phục vụ Lễ hội Chùa Hương tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi Lễ hội được an toàn, thuận lợi; tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan trong công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm hành chính của các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh vận chuyển hành khách đường bộ, đường thủy nội địa phải chấp hành đúng các quy định pháp luật về giao thông và công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, lực lượng Thanh tra GTVT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo chấp hành đúng tư thế, tác phong, quy trình công tác. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, bố trí đầy đủ lực lượng tại các vị trí, phân luồng đảm bảo giao thông phục vụ nhân dân tham gia Lễ hội thuận tiện, an toàn; tăng cường công tác tuyên truyền để tổ chức, cá nhân hiểu và chấp hành đúng quy định Luật Giao thông đường bộ, đường thủy và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Để thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo, đài của trung ương, địa phương và đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền nội dung kế hoạch, quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính của đơn vị đến người dân và các tổ chức, cá nhân tham gia Lễ hội trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, hạn chế tai nạn giao thông. Thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Lễ hội Chùa Hương năm 2022 - Ảnh 2.

Thanh tra Giao thông giải tỏa vi phạm an toàn giao thông đường bộ dọc tuyến

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Lễ hội Chùa Hương năm 2022 - Ảnh 3.

Thanh tra Giao thông tuyên truyền nâng cao nhận thức an toàn giao thông

Công tác kiểm tra, xử lý và giải tỏa các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT tuyến đường bộ vào chùa Hương và tuyến đường thủy nội địa khu vực suối Yến, suối Tuyết được đơn vị thực hiện triệt để.

 Trong công tác phối hợp tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, Thanh tra Sở phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố, Công an quận Hà Đông, Công an các huyện: Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức và các địa phương lân cận, bố trí lực lượng chức năng phân luồng giao thông từ xa, tổ chức giao thông tại các nút giao thông thường xuyên có nguy cơ ùn tắc giao thông, hướng dẫn phân luồng các phương tiện thủy nội địa tại khu vực Lễ hội Chùa Hương, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trong thời gian diễn ra Lễ hội. Việc kiểm tra, xử lý các vi phạm cũng được đơn vị tiến hành chặt chẽ, nghiêm túc.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT phục vụ Lễ hội Chùa Hương đầu năm, Thanh tra Sở tiếp tục triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm khác của năm 2022. Cụ thể trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các quy định trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội trong tình hình mới.

Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu, phải tập trung cao độ, chủ động trong mọi tình huống, tích cực và đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ, công chức, thanh tra viên, nhân viên các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành y tế như: đeo mặt nạ chống giọt bắn, khẩu trang, găng tay, khử khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc giải quyết công việc...

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho Lễ hội Chùa Hương năm 2022 - Ảnh 4.

Thanh tra Giao thông phối hợp với các đơn vị chuyên môn họp bàn xây dựng và triển khai kế hoạch phục vụ tổ chức Lễ hội Chùa Hương

Về công tác chuyên môn, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội tiếp tục nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, đảm bảo trật tự an toàn giao thông - đô thị. Công việc cụ thể gồm nhiều nội dung như: Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm tra, xử lý các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo các chỉ đạo của Trung ương, UBND Thành phố và Sở GTVT Hà Nội. Tập trung kiểm tra tại các đầu mối bốc xếp, kho hàng, bến, bãi, điểm giao, nhận hàng hóa, các bệnh viện trên địa bàn Thành phố. Thực hiện kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm tại các công trường, công trình thi công thực hiện các dự án có hoạt động vận chuyển vật tư, vật liệu, bùn, đất thải gây mất vệ sinh môi trường giao thông.

 Thực hiện kiểm tra, xử lý các vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19, vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh trông giữ phương tiện tại các điểm trông giữ phương tiện giao thông trên địa bàn Thành phố. Triển khai kiểm tra việc lắp camera giám sát hành trình trên các phương tiện kinh doanh vận tải theo nội dung kế hoạch đã đề ra của đơn vị. Phối hợp kiểm soát hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông qua cầu Thăng Long. Bên cạnh đó, công tác tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng là nhiệm vụ của năm 2022 cần lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội hoàn thành tốt.

Hoàng Chiến
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.