Thảo nguyên hoa trên quê hương lúa Thái Bình

Địa phương
09:16 AM 20/12/2021

Trong những năm gần đây trên quê lúa Thái Bình xuất hiện một cánh đồng hoa ngút ngàn thu hút giới trẻ trong và ngoài tỉnh đến thăm quan.

Vũ Thư (Thái Bình): Thảo nguyên hoa trên quê hương lúa - Ảnh 1.

Nông trại trải nghiệm EPC Farm - Ảnh Thành Trung

Có mặt tại EPC farm (xã Song Lãng – Vũ Thư) PV tạp chí DN & TT không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian vô cùng lãng mạn với muôn hoa đang khoe sắc thắm.

Vũ Thư (Thái Bình): Thảo nguyên hoa trên quê hương lúa - Ảnh 2.

Rực rỡ sắc màu bên những luống hoa - Ảnh Thành Trung

Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn  Thị Lan, một du khách đến từ Đông Hưng cho biết: Năm nào chị cùng bạn bè và gia đình cũng đến đây thả mình vào thiên nhiên, ngắm và chụp những bức hình để lưu giữ lại khoảnh khắc thanh xuân của mình.

Vũ Thư (Thái Bình): Thảo nguyên hoa trên quê hương lúa - Ảnh 3.

Một không gian thơ mộng, trữ tình được tạo dựng từ bàn tay con người - Ảnh Thành Trung

Cô giáo Phạm Thu Hà, chủ trường mầm non Tâm Việt (Thái Bình) chia sẻ: Trường chúng tôi thường xuyên cho các con xuống EPC farm để thử nghiệm giáo dục trải nghiệm, các bé khi xuống đây được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế như: trồng cây, bắt cá, bắt vịt, thi nấu cơm niêu... Các hoạt động trải nghiệm giáo dục ở đây vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi...

Vũ Thư (Thái Bình): Thảo nguyên hoa trên quê hương lúa - Ảnh 4.

Một bậc thang mô phỏng "đường lên tiên cảnh" - Ảnh Thành Trung

Chị Đặng Thị Minh Nhật - chủ của EPC Farm, chị chia sẻ: "Tổng diện tích vườn hơn 2ha, nơi đây trước kia là khu đất trũng, trồng lúa kém hiệu quả, chúng tôi đã đấu thầu lại từ UBND xã Song Lãng và thí điểm vận hành mô hình kinh tế mới. Chúng tôi đã mất rất nhiều công sức và tài chính để cải tạo khuôn viên, thiết kế tiểu cảnh để tạo lên một không gian sống động, chân thực, mới mẻ và cho hiệu quả kinh tế cao. Tôi muốn làm điều gì đó cho quê hương Thái Bình, cố gắng tạo ra một cảnh quan sống để nhiều bạn trẻ, học sinh đến nơi đây trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên". 

Trải nghiệm về với thiên nhiên rất lãng mạn - Ảnh Thành Trung

Tại EPC farm hiện nay có hơn 10 loài hoa đang đua nhau khoe sắc nhằm phục vụ người dân trong và ngoài tỉnh đến check in, thăm quan. Ngoài ra EPC farm thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm giáo dục cho các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Các hoạt đông team building, picnic ngày cuối tuần cho các nhóm, các gia đình trong những ngày nghỉ tại EPC Farm bên dòng sông Trà Lý thơ mộng. "Không gian ở đây rất rộng, thoáng mát, phù hợp những bức ảnh chụp đi chơi dã ngoại. Sau những giờ học căng thẳng đến đây có thể xả stress tốt." – một du khách chia sẻ.

Trăm hoa đua nhau khoe sắc - Ảnh Thành Trung

Nông trại trải nghiệm bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2018. Là loại hình du lịch trải nghiệm nên nhà vườn thường xuyên thay đổi giống hoa, tiểu cảnh để thu hút du khách. Những giống hoa mới như cẩm tú cầu, lavender, cúc thân gỗ được nhà vườn trồng xen kẽ tạo nên không gian thơ mộng. Sự đa dạng của các loài hoa cũng như tiểu cảnh được chỉnh trang, sắp xếp mang tính nghệ thuật, lãng mạn, cuốn hút du khách trong và ngoài tỉnh Thái Bình đến tham quan, trải nghiệm.

Với mong muốn tạo ra một cái nhìn khác biệt của con người cho thiên nhiên, có những khoảnh khắc đẹp, được thả hồn vào cỏ cây hoa lá bên những con kênh uốn lượn nước chảy rầm rì, được hít thở không khí trong lành và có những khoảnh khắc yêu thương, lưu giữ lại tuổi thanh xuân làm kỷ niệm.

Hòa mình với thiên nhiên thơ mộng được tạo dựng từ bàn tay con người - Ảnh Thành Trung

Mùa Noel sắp tới và mùa xuân lại về, một thảo nguyên hoa đa sắc màu đang đua nhau nở. Một mô hình mới thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp nông thôn cần được nhân rộng mô hình trên nhiều địa phương

Thành Trung - Châu Nguyên
Ý kiến của bạn
Bình luận