Thêm 1 ca nhiễm Covid-19 là chuyên gia người Nga vừa nhập cảnh
Sáng 1/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 công bố thêm 1 ca nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ Nga và đã được các ly ngay.

Thêm 1 chuyên gia người Nga nhiễm COVID-19, Việt Nam ghi nhận 1.095 trường hợp. Hình minh họa
Ca bệnh 1095 (BN1095) là bệnh nhân nam, 49 tuổi, quốc tịch Nga, là chuyên gia. Ngày 26/9/2020, bệnh nhân từ Liên bang Nga trên chuyến bay QH9495 từ Liên bang Nga nhập cảnh sân bay Cần Thơ, được cách ly ngay tại Cần Thơ.
Ngày 27/9/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Ngày 30/9/2020 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ.
Trước đó đã ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay này, được cách ly tại tỉnh Bạc Liêu.
Như vậy, tính đến 6h ngày 1/10, nước ta có 1.095 ca mắc Covid-19, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca. 35 trường hợp tử vong, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).
Việt Nam cũng bước vào ngày thứ 29 không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 17/8 đến nay, đã qua 44 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.491, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 266
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 10.441
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 4.784.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:
- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:
+ Lần 1: 3
+ Lần 2: 3
+ Lần 3: 11
- Số ca tử vong: 35 ca
- Số ca điều trị khỏi: 1.010 ca.
P. ThủyCó một thời, Nhơn Hải và Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) là những làng chài biệt lập trên bán đảo Phương Mai, nơi mỗi chuyến đi đều phụ thuộc vào con nước và những con đường núi gập ghềnh. Hôm nay, từ cầu Thị Nại, Khu kinh tế Nhơn Hội đến các điểm du lịch nổi tiếng như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô đã mở ra diện mạo mới cho vùng biển này. Trong hành trình ấy, người dân không chỉ là đối tượng thụ hưởng mà còn trở thành chủ thể của phát triển, vừa gìn giữ biển xanh, vừa từng bước nâng cao đời sống.