Thêm 3 tỉnh triển khai tiêm vaccine COVID-19

Sức khỏe
05:38 PM 24/03/2021

Dự kiến trong tuần này sẽ có thêm 3 tỉnh triển khai tiêm vaccine COVID-19

Quảng Ninh, Tây Ninh, Đồng Tháp sẽ là những địa phương tiếp theo triển khai tiêm vaccine COVID-19. 

Thêm 3 tỉnh sẽ được tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ ngày 24/3 đến ngày 28/3, Bộ sẽ tổ chức Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và triển khai tiêm vaccine COVID-19 tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Tây Ninh. Trong đó, ngày 24/3, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại hai tỉnh: Quảng Ninh và Hải Dương.

Cùng ngày, tại BV Sản Nhi Quảng Ninh, đơn vị triển khai tiêm vaccine cho 12 nhân viên y tế làm việc tại bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh và ca nghi mắc COVID-19. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho đợt tiêm vaccine đầu tiên được bệnh viện thực hiện rất nghiêm túc, gồm phòng bảo quản vaccine, phòng khám sàng lọc và tư vấn, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm. Đơn vị cũng đã bố trí 4 giường bệnh cùng thiết bị theo dõi các chỉ số sinh tồn và các loại thuốc cấp cứu khác phục vụ sau tiêm.

Người được tiêm vaccine được khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, nhất là các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc…, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng. Sau tiêm, người được tiêm được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm.

Bộ Y tế cũng cho biết, tính đến nay đã có 10 tỉnh, thành phố gần 40 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới COVID-19 trong cộng đồng gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP.HCM. Riêng tỉnh Hải Dương đã 6 ngày nay không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nước, Việt Nam cũng đã phê duyệt khẩn cấp vaccine Sputnik V của Nga. Đây cũng là vaccine COVID-19 thứ 2 được Việt Nam phê duyệt sử dụng sau vaccine của AstraZeneca hồi đầu tháng 2.

Thương Huyền (TH)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.