Thêm một hãng hàng không mở đường bay tới Việt Nam

Kinh doanh
10:29 AM 09/12/2023

Kể từ ngày 8/12, hãng hàng không Sichuan Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ TP. Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Đây là hãng hàng không quốc tế thứ 3 trong năm nay mở đường bay mới thường lệ tới Hà Nội.

Vào 15 giờ 30 ngày 8/12, chuyến bay mang số hiệu 3U3905 của Hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ TP Thành Đô (Trung Quốc) đã hạ cánh an toàn tại Sân bay quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thành Đô - Hà Nội. Sự kiện đánh dấu sự phát triển của mạng đường bay quốc tế giữa hai nước.

Thêm một hãng hàng không quốc tế mở đường bay tới Việt Nam- Ảnh 1.

Chuyến bay 3U3905 từ Thành Đô đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong nghi thức “phun vòi rồng” chào đón trang trọng. Ảnh: Báo đầu tư

Đường bay Thành Đô - Hà Nội được Sichuan Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, khai thác loại tàu bay Airbus A320/A321, thời gian bay từ TP. Thành Đô đến Hà Nội khoảng hai giờ mười phút. Hiện tại đường bay TP. Thành Đô - Hà Nội mới chỉ có 1 hãng hàng không này khai thác.

Sichuan Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại TP. Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hãng có mạng lưới đường bay phủ rộng khắp thị trường nội địa Trung Quốc và đường bay quốc tế tới các khu vực: châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương. Với sự kiện này, Sichuan Airlines là 1 trong 6 hãng hàng không có đường bay kết nối Hà Nội với Trung Quốc.

Theo đại diện hãng Sichuan Airlines, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng, hãng mong muốn phục vụ nhiều hơn du khách Trung Quốc đến Việt Nam tham quan du lịch và phục vụ du khách Việt Nam đến tham quan du lịch Trung Quốc.

Đây là hãng hàng không quốc tế thứ 3 trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (trước đó có Starlux Airlines và Xiamen Airlines), đánh dấu Thủ đô Hà Nội tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các hãng hàng không quốc tế.

Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến sân bay Nội Bài trung bình mỗi ngày có khoảng 500 lượt chuyến bay, 76 ngàn lượt khách. Dự kiến dịp Tết Nguyên đán sẽ có khoảng 560 lượt chuyến bay, 98 ngàn lượt hành khách mỗi ngày đi đến qua sân bay Nội Bài. Việc khai thác thêm đường bay mới này hứa hẹn sẽ gia tăng lượng khách quốc tế qua cảng trong thời gian tới.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.