Thêm nhiều lực lượng lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Sự kiện
07:05 PM 08/09/2021

Trong ngày 8/9, tiếp tục có thêm các đoàn tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch COVID-19, trong đó có 109 tình nguyện viên là các chức sắc, chức việc, đồng bào tôn giáo và 150 y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai và Trường ĐH Y Hà Nội.

Sáng 8/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp với Ban Tôn giáo thành phố tổ chức Lễ xuất quân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của tình nguyện viên tôn giáo đợt 5.

Trong đợt 5 này, 109 tình nguyện viên của các tổ chức tôn giáo sẽ đến hỗ trợ, phục vụ tại Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 1 ở Quận 7 và Bệnh viện hồi sức chuyên sâu COVID-19 của TP.HCM.

Thêm nhiều lực lượng lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một tình nguyện viên tham gia giúp các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân COVID-19 Ảnh: TỰ TRUNG

Việc các tình nguyện viên tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến là những đóng góp thầm lặng, cao cả, xông pha vào tuyến đầu phòng, chống dịch cùng với đội ngũ y, bác sĩ góp phần chung tay cho công tác điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Như vậy, tính đến nay, đã có 546 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP.HCM. Mỗi đợt hoạt động tình nguyện kéo dài 1 tháng nhưng sau mỗi đợt đều có nhiều tình nguyện viên tiếp tục đăng ký trở lại vì tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. 

Các bệnh viện đánh giá cao sự hỗ trợ này, bởi tình nguyện viên tôn giáo được tập huấn khá kỹ về chuyên môn chăm sóc bệnh nhân và cả khả năng chia sẻ, động viên tinh thần cho bệnh nhân nên hoạt động rất hiệu quả.

Cùng ngày, Bệnh viện Bạch Mai và Trường Đại học Y Hà Nội đã tiếp tục đưa 150 y, bác sĩ vào hỗ trợ TP HCM chống dịch, trong đó có 120 bác sĩ nội trú các chuyên ngành hồi sức tích cực, hô hấp, tâm thần, nhi…

Các bác sĩ sẽ làm việc tại Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 do BV Bạch Mai đảm nhiệm thiết lập tại Bệnh viện dã chiến số 16 TP HCM và hỗ trợ các bệnh viện dã chiến tầng 2 của TP HCM. Trước đó đã có 500 bác sĩ và nhân viên y tế của BV Bạch Mai cùng hơn 1.000 sinh viên Trường Cao đẳng y Bạch Mai tham gia chống dịch tại TP HCM. Riêng Trường ĐH Y Hà Nội đã có khoảng 1.000 lượt chuyên gia, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên vào TP HCM và các tỉnh phía Nam hỗ trợ chống dịch.

Tình từ đầu tháng 7/2021 đến nay, đã có hơn 16.000 chuyên gia, cán bộ y tế, y bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên các trường y dược đã vào TP HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam hỗ trợ phòng chống dịch.

PV (T/h)
Ý kiến của bạn