Thêm xe buýt 2 tầng để du khách khám phá Sài Gòn từ trên cao

Tiêu dùng và Tiếp thị
05:30 PM 09/01/2022

Ngày cuối năm 2021, tuyến xe buýt 2 tầng City Sightseeing Saigon đã khai trương và đi vào hoạt động.

Kể từ ngày 31 tháng 12, du khách có thêm lựa chọn tham quan Sài Gòn từ trên cao với dịch vụ xe buýt 2 tầng do Công ty cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam - chi nhánh Hồ Chí Minh đầu tư khai thác.

Cụ thể, tuyến xe buýt hai tầng mui trần City Sightseeing Saigon sẽ đưa du khách đi qua 28 tuyến đường từ trung tâm Quận 1 đến Quận 3 và Quận 4 của thành phố.

 Thêm xe buýt 2 tầng để du khách khám phá Sài Gòn từ trên cao - Ảnh 1.

Thông qua tuyến xe buýt sẽ giúp cho du khách tiếp cận dễ dàng 11 điểm dừng tham quan đặc sắc của TP HCM nổi tiếng thân thiện và hiếu khách. Ảnh: JP.

Ông Nguyễn Lê Vĩnh Lynh, Giám đốc Công ty cổ phần Ngắm Cảnh Việt Nam - chi nhánh Hồ Chí Minh cho biết, tuyến buýt du lịch tham quan City Sightseeing Saigon sẽ khởi hành và kết thúc tại Nhà hát Thành phố, chuyến sớm nhất từ 9h sáng và kết thúc muộn nhất tầm 20h thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần. Các ngày khác, tuyến hoạt động theo khung giờ từ 16h đến 20h.

Mỗi chuyến tầm 1 tiếng thuận lợi cho nhu cầu tham quan chụp ảnh và tìm hiểu về lịch sử văn hóa theo cung đường được định vị sẵn bằng thiết bị GPS. Hiện tại công ty đang có 2 xe sẵn sàng phục vụ, trong tương lai chúng tôi sẽ còn mở rộng thêm số lượng xe để phục vụ nhu cầu của khách sau thời gian dài ở nhà vì bệnh dịch.

Ông Lynh nhấn mạnh, cơ sở hạ tầng cho việc dừng đón đỗ khách được đơn vị chúng tôi đầu tư rất kỹ càng và có Kiosk đặt ngay bên cạnh Nhà hát thành phố rất thuận tiện cho du khách mua vé, chụp ảnh, và di chuyển đến các điểm hẹn khác sau khi kết thúc chuyến tham quan bằng xe buýt.

Đội ngũ nhân viên và tài xế nhiệt tình, thân thiện trong trang phục đẹp sẽ góp phần làm cho loại hình tham quan du lịch bằng xe buýt này chuyên nghiệp hơn trong mắt du khách trong nước và quốc tế.

Lộ trình của xe buýt sẽ đi qua những địa điểm nổi bật của thành phố như bảo tàng lịch sử Việt Nam, Thảo Cầm Viên, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, chợ Bến Thành, phố đi bộ, Nhà hát Thành phố, Dinh Độc Lập...

 Thêm xe buýt 2 tầng để du khách khám phá Sài Gòn từ trên cao - Ảnh 2.

Nhà thờ Đức Bà là điểm đến không thể thiếu trong lộ trình tham quan của du khách trên xe buýt 2 tầng City Sightseeing Saigon. Ảnh: JP.

Tuyến buýt có đa dạng loại vé nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách trong nước và quốc tế tham quan như giảm 20% nếu đăng ký trực tuyến, với số lượng có hạn, giá từ 100.000 đồng 1 người (giá gốc: 130.000 đồng) cho 4 tiếng và 115.000 đồng cho 1 vé tour đêm (giá gốc 145.000 đồng).

Đặc biệt, du khách được tận hưởng các dịch vụ miễn phí trên xe, gồm: thông tin kèm bản đồ tour, tai nghe thuyết minh đa ngôn ngữ, nón lá Việt Nam, phủ sóng wifi để du khách có thể tra cứu các điểm tham quan trực tuyến, nước uống...

John Petter Klovstad, một trưởng đoàn người Na Uy, làm việc cho công ty du lịch Đan Mạch Albatros, cho biết bản thân ông là người rất thích dạo bộ hoặc đạp xe tham quan thành phố nhưng đối với ông, tour xe buýt 2 tầng là một trải nghiệm rất thú vị, góc nhìn Sài Gòn khác lạ, đặc biệt là khi nhìn dòng xe máy đang chạy song song. Đoàn khách cuối cùng mà ông phục vụ là vào ngày 16 tháng 3 năm 2020, cũng như nhiều hướng dẫn viên người Việt Nam tại TP. HCM, John khao khát được đón tiếp và giới thiệu về thành phố này với các đoàn khách đến từ Đan Mạch nhiều hơn nữa.

 Thêm xe buýt 2 tầng để du khách khám phá Sài Gòn từ trên cao - Ảnh 3.

Du khách thích thú chụp ảnh trên tầng 2 của xe buýt. Ảnh: VietnamtourismHanoi.

Theo tin từ VnExpress, ngày 18/11/2021, UBND TP HCM có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 12 năm 2021. Theo đó, du khách tới thành phố theo các chương trình trọn gói của doanh nghiệp lữ hành, tham quan thành phố, sau đó mở rộng tới các địa phương được thí điểm khác. Ngành du lịch TP. HCM đặt chỉ tiêu năm 2022 đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, khách du lịch nội địa ước đạt 25 triệu lượt.

Bên cạnh những thông tin tích cực về du lịch như việc mở dần các đường bay quốc tế và tiêm chủng vaccine Covid-19 ở mức độ bao phủ cao, việc đưa xe buýt du lịch hai tầng vào phục vụ tại Thành phố Hồ chí Minh được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới trong cạnh tranh mạnh mẽ với những thành phố du lịch khác trong khu vực Đông Nam Á, ông Lynh bày tỏ niềm hy vọng.

Thanh Thu
Ý kiến của bạn