Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Giáo dục
04:09 PM 26/04/2022

Từ hôm nay đến hết ngày 3/5, thí sinh lớp 12 trên toàn quốc được thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT.

Đây là năm đầu tiên học sinh đăng ký dự thi trực tuyến thay vì trực tiếp bằng phiếu như mọi năm. Vì vậy, Bộ GD&ĐT dành khoảng thời gian 1 tuần để thí sinh tập dượt các thao tác trên hệ thống, trước khi thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức.

Thí sinh bắt đầu thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến - Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng hình thức trực tuyến (ảnh minh họa)

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 26 - 28/4, các Sở GD&ĐT và các trường THPT có nhiệm vụ lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022. Từ ngày 26/4 đến 3/5, học sinh sử dụng tài khoản này để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống quản lý thi của Bộ. Sau đó, thông tin của thí sinh sẽ được hệ thống xóa để đăng ký chính thức từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản và mật khẩu.

Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, học sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và phổ thông trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Nhà trường - nơi thí sinh đăng ký dự thi có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh. Nhà trường xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không được tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi không hợp lệ. Các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi phải được thông báo công khai chậm nhất vào ngày 10/6.

Thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6/7 - 9/7. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố đồng thời vào ngày 24/7/2022.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn