Thị trấn Ea t’ling triển khai các biện pháp liên quan đến ca dương tính Sars-Cov-2

Địa phương
10:56 AM 12/07/2021

Ngày 11/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã có Thông báo khẩn số 59/TB-KSBT, ghi nhận bệnh nhân SARS-CoV-2 (BN28474) tại huyện Krông Nô đến từ TP. Hồ Chí Minh và lịch trình dịch tễ nơi bệnh nhân này đến để có biện pháp phòng, chống dịch bệnh lây lan.

Trong lịch trình dịch tễ của bệnh nhân, vào khoảng 15 giờ 00 – 15 giờ 10 phút ngày 08/7/2021, bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đã dùng phương tiện xe mô tô từ TP. Hồ Chí Minh về nhà tại thôn Đắk Thành, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, trên đường đi có ghé Bách Hóa Xanh tại trung tâm thị trấn Ea T’ling để mua hàng.

Cư Jút, Đắk Nông: Thị trấn Ea t’ling triển khai biện pháp liên quan đến ca dương tính Sars-Cov-2 - Ảnh 1.

Bách Hóa Xanh Trung tâm thị trấn Ea T'ling bị cách ly.

Nhận được thông tin, UBND thị trấn Ea T'ling đã triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định trên địa bàn có hai người F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân, đã cách ly theo quy định. Trong đó có 01 nhân viên Bách Hóa Xanh và 01 nhân viên Y tế xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô (nhân viên Y tế cư trú tại địa bàn thị trấn Ea T’ling). UBND thị trấn đã tiến hành cách ly Bách Hóa Xanh và 05 địa điểm người F1 đã đến. Giao Trạm Y tế thị trấn Ea T’ling tiến hành phun, khử khuẩn tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong đó Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút là nơi đông người mà F1 đã đến mua sắm cần được triển khai nhanh. 

Cư Jút, Đắk Nông: Thị trấn Ea t’ling triển khai biện pháp liên quan đến ca dương tính Sars-Cov-2 - Ảnh 2.

2 máy phun, khử khuẩn mượn về từ Trung tâm Y tế huyện Cư Jút không dùng được, đem đi sửa.

Tuy nhiên, 02 máy phun, khử khuẩn Trạm Y tế thị trấn Ea T’ling mượn về từ Trung tâm Y tế huyện Cư Jút để phun, khử khuẩn cho Trung tâm thương mại huyện Cư Jút đều bị hư hỏng không dùng được, phải đem đi sửa. Chúng tôi không có hình ảnh phun, khử khuẩn của lực lượng phòng chống dịch UBND thị trấn Ea T’ling tại Trung tâm Thương mại huyện Cư Jút. Trong khi chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chống dịch như chống giặc, nhưng Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông chưa sẵn sàng chủ động các thiết bị phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 một cách tốt nhất, khi gặp tình huống bất ngờ xảy ra thì bị động, việc này cần phải được khắc phục kịp thời.

Tính đến trưa ngày 11/7/2021, thị trấn Ea T’ling xác định được 02 người F1 tiếp xúc gần bệnh nhân 28474 và 31 người F2 tiếp xúc gần F1. Hiện tại, UBND thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông tiến hành điều tra dịch tễ trên địa bàn nơi những người F1 đã từng đến để có biện pháp cách ly, phòng chống dịch SARS-CoV-2 một cách hiệu quả.

Y Quang
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.