Thị trường chứng khoán 7/12 ngập sắc xanh, VN-Index tăng gần 4 điểm

Chứng khoán
04:23 PM 07/12/2020

Phiên giao dịch sáng 7/12, thị trường chứng khoán duy trì sắc xanh ngay từ những phút mở cửa.

Thị trường chứng khoán 7/12 ngập sắc xanh, VN-Index tăng gần 4 điểm

Cuối phiên sáng, thị trường chứng khoán bật tăng trở lại sau khi trùng xuống vào giữa phiên. Chốt phiên giao dịch sáng, sắc xanh lan tỏa trên thị trường.

Kết phiên sáng 7/12, VN-Index tăng 3,71 điểm (0,36%) lên 1.025,20 điểm; HNX-Index tăng 0,03 điểm (0,02%) đạt 152,51 điểm; UPCoM-Index giảm 0,16 điểm (0,23%) còn 68,45 điểm.

Các mã tác động tích cực nhất đến VN-Index có BID, VCB, GVR và SAB. Trong phiên sáng sàn HOSE ghi nhận 219 cổ phiếu tăng giá, áp đảo so với số 191 mã giảm giá và 76 mã đứng giá tham chiếu. Tương tự, nhóm VN30 cũng có 15 mã tăng giá, 8 mã giảm giá và 7 mã đứng giá tham chiếu.

Thị trường chứng khoán 7/12 ngập sắc xanh, VN-Index tăng gần 4 điểm - Ảnh 1.

VN-Index tăng gần 4 điểm nhờ giao dịch tích cực của một số cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm ngân hàng. Ảnh chụp từ màn hình stockbiz.

Ở chiều ngược lại, VHM, VIC, VIB, BCM chìm trong sắc đỏ, kìm hãm đà tăng của thị trường.

Ghi nhận theo các ngành trong phiên giao dịch sáng nay, hàng loạt cổ phiếu thị giá nhỏ trong nhóm bất động sản thu hút dòng tiền và tăng giá như FLC, HAG, LDG, TDH, QCG, DRH, VRC, CCL, DTA, VPH.

Cổ phiếu nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng cũng đồng loạt tăng trong phiên sáng nay với nhiều trường hợp ghi nhận tỉ lệ tăng giá trên 3% như HBC, LCG, IJC.

Nhóm cảng biển giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay với nhiều mã giao dịch trong sắc xanh như GMD, VSC, DXP, HAH. Trong khi đó, DVP, SGP, PHP tạm đừng trong sắc đỏ.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng đạt hơn 316,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.447 tỉ đồng.

Thị trường mở cửa trong sắc xanh ngay từ phiên ATO. Đà tăng điểm của thị trường nhờ giao dịch tích cực của một số cổ phiếu vốn hóa lớn như SAB, GVR. Cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến tích cực, đóng vai trò nâng đỡ thị trường chung.

Ghi nhận thời điểm hiện tại, một số cổ phiếu trong nhóm ngân hàng giao dịch trên mức tham chiếu như VCB, BID, CTG, VPB, TCB. Ngược lại, MBB, VIB, NVB, KLB giao dịch dưới ngưỡng tham chiếu.

Cùng với xu hướng tích cực của thị trường chung, cổ phiếu nhóm chứng khoán đồng loạt tăng giá trong giờ giao dịch đầu tiên. Dẫn đầu về thanh khoản là cổ phiếu SSI. Thời điểm hiện tại, mã này tăng giá 2% lên mức 20.450 đồng/cp. Cổ phiếu AGR của Agriseco cũng tăng kịch trần lên 6.520 đồng/cp.

Trong nhóm chứng khoán, nhiều mã đang giao dịch với sắc xanh như VIX, HCM, VND, AAS, TVC, TVB, BSI.

Nhóm cổ phiếu thép giao dịch phân hóa trong phiên sáng nay. Trong khi HPG lình xình quanh mốc tham chiếu. Mã khác trong ngành tăng giá hơn 1% như HSG, NKG, SMC, VGS. Cổ phiếu TLH  và POM giảm giá. Đáng chú ý, sau chuỗi phiên tăng nóng, cổ phiếu POM giảm sàn xuống còn 12.700 đồng/cp.

Diễn biến tương tự, cổ phiếu nhóm dầu khí phân hóa với các mã tăng như BSR, PVB, PLX. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm giao dịch quanh mốc tham chiếu như PVD, PVS, GAS, OIL.

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp cũng diễn biến không mấy khởi sắc. Ngoại trừ GVR, PHR và SZC tăng giá, các trường hợp còn lại đều chìm trong sắc đỏ. Thời điểm hiện tại, cổ phiếu GVR twang giá 2,5% lên mức 20.550 đồng/cp.

Hoàng Mai
Ý kiến của bạn
Bình luận