Thị trường chứng khoán đang diễn biến như thế nào?

Đầu tư và Tiếp thị
07:15 AM 16/04/2024

Kết phiên giao dịch ngày 15/4, chỉ số VN-Index đã dừng ở mốc 1216,16 điểm với mức giảm gần 60 điểm (59,99 điểm); HNX-Index cũng giảm hơn 11,62 điểm và dừng lại ở 229,71 điểm; VN30-Index giảm gần 57 điểm và dừng lại 1.227,90 điểm.

Nhìn toàn thị trường, sắc đỏ và xanh dương chiếm phần lớn giao dịch chứng khoán với 157 mã giảm sàn và 587 mã giảm; chỉ có 136 mã tăng, trong đó có 16 mã tăng trần. Mặc dù các nhà đầu tư nước ngoài đã ra sức mua ròng với hơn 1,469 tỷ đồng, nhưng vẫn không thể áp đảo bên bán ròng với hơn 2,700 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán đang diễn biến như thế nào?- Ảnh 1.

Tuần qua trước (Từ 8/4 - 12/4), chỉ số VN-Index có 2 phiên tăng và 3 phiên giảm. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 21,49 điểm (tương đương 1,71%) lên mức 1276,6 điểm.

Trong tuần, thanh khoản trên HoSE đạt 94,837 tỷ đồng, dưới mức trung bình. Cho thấy thị trường phân hóa mạnh, đang bắt đầu giai đoạn đánh giá các kế hoạch kinh doanh mới trong năm 2024 khi nhiều công ty đang tổ chức đại hội cổ đông, cũng như đón chờ thông tin kết quả kinh doanh quý I/2024.

Trong khi đó, trên sàn HNX có 2 phiên giảm và 3 phiên tăng, tổng cộng cả tuần chỉ số HNX-Index kết tuần ở mức 241,34 điểm, tăng 1,66 điểm, tương ứng tăng 0,69% so với tuần trước. Thanh khoản sàn HNX cũng giảm mạnh 32,52%, đạt 8.748 tỷ đồng được giao dịch.

Thị trường chứng khoán đang diễn biến như thế nào?- Ảnh 2.

Thị trường chứng khoán đang diễn biến như thế nào?- Ảnh 3.

Top cổ phiếu có khối lượng giao dịch 5 phiên gần nhất.

Dự đoán thị trường chứng khoán từ 15/4 - 19/4

Với tình hình hiện tại, các chuyên gia khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giải ngân đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành có tín hiệu hồi phục ổn định và thu hút dòng tiền tốt như

bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Các nhà đầu tư cần cân nhắc xoay chuyển dòng tiền đến nhóm các cổ phiếu của doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng tốt trong Quý I/2024, như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Thị trường chứng khoán đang chịu tác động từ 2 luồng thông tin trái chiều. Lạm phát tháng 3 tại Mỹ tăng vượt dự báo đã làm dấy lên lo ngại về kịch bản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ duy trì lãi suất điều hành lâu hơn.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán đang được hỗ trợ khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2024 với thông tin tích cực của doanh nghiệp niêm yết, nhất là nhóm ngân hàng. Do vậy, các chuyên gia chứng khoán nhận định, nhiều khả năng chỉ số chứng khoán sẽ giằng co trong biên độ hẹp trước khi một xu thế mới được xác lập.

Trên thế giới, chỉ số CPI cao hơn dự báo, thêm vào đó các chuyên gia cũng dự đoán FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong kỳ họp đầu tháng 5 tới. Do vậy, khuyến cáo nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát tình hình căng thẳng xung đột địa chính trị ở khu vực Trung Đông, cũng như theo dõi mùa báo cáo kết quả kinh doanh trong nước quý I và thông tin từ đại hội cổ đông, kế hoạch kinh doanh năm 2024…

Quay trở lại với TTCK, mã PGT trên sàn HNX của PGT Holdings là 1 gợi ý đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư.

PGT Holdings, doanh nghiệp kinh doanh đa ngành trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

Trong thời gian tới, bắt nhịp với những thay đổi từ thị trường thế giới và Việt Nam, PGT Holdings có những kế hoạch đang ấp ủ và dự kiến sẽ công bố sớm nhất tới các nhà đầu tư. Vì vậy đầu tư vào PGT Holdings chính là sự đầu tư dài hạn cho ăn nên làm ra.

Khép lại phiên giao dịch ngày 15/4/2024, mã PGT đóng cửa với mức giá 3,800 VNĐ./

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn