Thị trường rủi ro tại Việt Nam và khu vực rộn ràng với nhiều thông tin

Đầu tư và Tiếp thị
07:45 AM 06/07/2023

Một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Anh mới đây đã lên kế hoạch tham gia vào thị trường Việt Nam.

photo-1688565648093

Thêm một sàn giao dịch tiền mã hóa tham vọng tiến vào thị trường Việt Nam

Theo nguồn tin từ Tech in Asia, Blofin, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh đã tuyên bố mở rộng sang thị trường Việt Nam.

Sàn giao dịch tiền mã hóa này đang tùy chỉnh các dịch vụ của mình để đáp ứng những yêu cầu và ngôn ngữ cụ thể của người dùng tại Việt Nam. Ngoài ra, Blofin đã thành lập bộ phận hỗ trợ riêng để đảm bảo giải quyết nhanh chóng cho những thắc mắc của người dùng trong nước.

Matt Hu, Giám đốc điều hành của Blofin cho biết: "Với 21% dân số được cho là sở hữu tiền điện tử, Việt Nam đã nổi lên như một quốc gia dẫn đầu toàn cầu về việc chấp nhận tiền điện tử".

Phía sàn giao dịch tiền mã hóa của Anh cho biết họ đang xây dựng mối quan hệ với những nhân vật có ảnh hưởng ở Việt Nam, cộng tác với các dự án sáng tạo và tham gia những cộng đồng tiền điện tử trong nước nhằm thúc đẩy sự tham gia mạnh mẽ hơn của người dùng.

Binance, Exness và Skilling được dự đoán là những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Blofin tại Việt Nam. Trong đó, Binance nổi bật với tư cách là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới xét theo khối lượng giao dịch, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Điều đáng chú ý là trong quá khứ, chính phủ Việt Nam đã bày tỏ sự cần thiết của việc kiểm tra kỹ lưỡng các quy định về tiền điện tử. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trước đây cũng đã cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc sở hữu, giao dịch và sử dụng tiền mã hóa, đồng thời nhấn mạnh rằng chúng không được pháp luật bảo vệ.

Tại Việt Nam hiện nay, các loại tiền mã hóa chưa được pháp luật thừa nhận, tuy nhiên việc giao dịch tiền mã hóa vẫn được diễn ra.

Theo dữ liệu từ trang chủ, nhà sáng lập Matt đã thành lập Blofin vào tháng 9/2019 và TokenInsight vào tháng 3/2018. Matt trước đó từng gia nhập một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ trên đường Sandhill vào năm 2013.

Anh tham gia đầu tư và quản lý danh mục đầu tư của các công ty hàng đầu thế giới, bao gồm cả Twitch và Unity. Sàn giao dịch Blofin được thành lập để điều chỉnh lại mối quan hệ người dùng CEX thông thường.

Quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấp giấy phép cho sàn giao dịch tiền số Binance

Cụ thể, ngày 26/5, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đã phê duyệt giấy phép hoạt động tài sản kỹ thuật số cho một liên doanh giữa Binance và Gulf Innova – công ty khởi nghiệp thuộc Gulf Energy Development. Giấy phép này cho phép "gã khổng lồ" tiền điện tử vận hành một sàn giao dịch và môi giới tài sản kỹ thuật số.

Được biết, tỷ lệ sở hữu trong liên doanh này là 51-49. Cũng trong ngày 26/5, Binance cho biết Gulf Binance sẽ ra mắt một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại Thái Lan vào quý 4 năm 2023.

Trước đó, mảng kinh doanh fintech của Gulf Energy đã đầu tư 20 triệu USD để nắm giữ 0,4% cổ phần trong Binance Mỹ.

Ông Richard Teng, Giám đốc khu vực châu Á của Binance nhận định, "Dự án tiền điện tử mới sẽ là sự kết hợp giữa chuyên môn về tài sản kỹ thuật số của Binance, cùng với mạng lưới và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường Thái Lan của Gulf. Gulf Binance đặt mục tiêu để các nhà đầu tư Thái Lan thấy được toàn bộ tiềm năng của công nghệ chuỗi khối (blockchain)".

Tác động đối với Thái Lan

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý Thái Lan đang tiến hành thực hiện một bộ quy định để bảo vệ nhà đầu tư tiền điện tử.

Vào tháng 1 năm 2023, cơ quan quản lý tài chính đã đưa ra các quy tắc mới cho dịch vụ tài trợ tiền điện tử, yêu cầu tất cả những chủ sở hữu loại tiền này phải có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra những sự kiện bất ngờ.

Binance hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch. Sự xuất hiện của ông lớn này có thể sẽ tác động đáng kể đến thị trường tài sản kỹ thuật số của Thái Lan.

Ngoài ra, tại khu vực Đông Nam Á, Binance và Tập đoàn Royal Group, công ty cổ phần đầu tư chiến lược của Campuchia đã cùng nhau thực hiện một thỏa thuận liên doanh vào năm ngoái. Nhằm hợp tác cùng nhau trên một số sáng kiến để tìm hiểu cách đưa ra các hoạt động Web3/blockchain, giúp phát triển khung pháp lý cho quy định về tài sản kỹ thuật số ở Campuchia.

Quay trở lại với TTCK, Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,62 điểm (0,23%), lên mức 1134.62 điểm; HNX-Index giảm 0,92 điểm (0,4%), xuống còn 227,84 điểm.

Khối lượng giao dịch của VN-Index tiếp tục cải thiện đạt 807 triệu đơn vị, tương đương giá trị 17,2 ngàn tỷ đồng. Trong khi thanh khoản của HNX-Index có sự sụt giảm, khối lượng giao dịch đạt 99,7 triệu đơn vị, tương đương 1,5 ngàn tỷ đồng.

Về giao dịch của khối ngoại, khối này mua ròng tổng cộng 184 tỷ đồng trên sàn HOSE. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 1,5 tỷ đồng.

Mã PGT trên sàn HNX của PGT Holdings là 1 gợi ý đầy tiêm năng cho các nhà đầu tư.

PGT Holdings, doanh nghiệp kinh doanh đa ngành trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

Trong thời gian tới, bắt nhịp với những thay đổi từ thị trường thế giới và Việt Nam, PGT Holdings có những kế hoạch đang ấp ủ và dự kiến sẽ công bố sớm nhất tới các nhà đầu tư. Vì vậy đầu tư vào PGT Holdings chính là sự đầu tư dài hạn cho ăn nên làm ra.

Khép lại phiên giao dịch ngày 5/7/2023, mã PGT đóng cửa với mức 3,800 VNĐ./

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.