Thời tiết 14/7: Mưa lớn tiếp tục bao phủ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Địa phương
10:47 AM 14/07/2022

Dự báo ngày và đêm 14/7, gió mùa Tây Nam hoạt động có cường độ ổn định gây thời tiết khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn diễn biến xấu.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 10/7 trở đi, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, sau mạnh dần lên, các tỉnh Tây nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông trên diện rộng và kéo dài, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Đến ngày 12/7, mưa dông lan tỏa ra toàn Trung Bộ.

Thời tiết 14/7: Mưa lớn tiếp tục bao phủ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ - Ảnh 1.

Mưa lớn tiếp tục bao phủ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (13/7), khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông  trút xuống. Nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to. Cụ thể, Vạn Trạch (Quảng Bình) 63,2mm; Phú Gia (Hà Tĩnh) 82,4mm; khu trồng có Hoàng Anh (Gia Lai) 79,6mm. Thạch Xuân (Hà Tĩnh) 83,4mm…; Bắc Sơn (Thanh Hóa) 136,2mm; hồ Cánh Chim (Thanh Hóa) mưa nhiều nhất 144mm.

Dự báo ngày và đêm 14/7, gió mùa Tây Nam hoạt động có cường độ ổn định gây thời tiết khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn diễn biến xấu. Có mưa rào và dông đều khắp, rải rác mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Thời gian có mưa tập trung chủ yếu và chiều tối và đêm. Đến ngày 15/7, gió mùa Tây Nam ảnh hưởng suy yếu, mưa ở các địa phương trên giảm dần.

Trong khi đó, các tỉnh miền Bắc ngày và đêm 14/7 có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Nam tỉnh Sơn La và Hòa Bình, vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa.

Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. 

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận