Thời tiết ngày 1/7: Miền Bắc có mưa dông rải rác

Địa phương
09:42 AM 01/07/2022

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/7, thời tiết khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do chịu ảnh hưởng rãnh áp thấp có trục hướng Tây Bắc - Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao có cường độ ổn định. Đêm 30/6, mưa dông diện rộng vẫn đều đặn trút xuống các tỉnh thành miền Bắc. Vùng núi đêm và sáng sớm trời lạnh, các vùng núi cao rét nhẹ.

Hiện hình thế thời tiết xấu trên vẫn bao phủ toàn Bắc Bộ. Dự báo ngày và đêm 1/7, miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh.

Đặc biệt, thời gian qua đã có mưa kéo dài, nhiều địa phương vùng núi có mưa to đến rất to khiến đất đá tại đây no nước và nhão, độ liên kết yếu. Chỉ cần mưa lớn tiếp tục thì nguy cơ xảy ra lũ quét, trượt lở đất đá là rất cao. Vì vậy, người dân các tỉnh miền núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng tránh loại thiên tai trên. Không chủ quan, lơ là với gió giật mạnh, sét đánh khi trời có mưa dông, phòng ngừa ngập úng ở các vùng trũng thấp và ven sông.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận