Thời tiết ngày 13/7: Vùng đồng bằng Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Địa phương
10:03 AM 13/07/2022

Dự báo thời tiết ngày và đêm 13/7, vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa tăng cường, cảnh giác với lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, chiều và đêm 12/7, vùng đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào và dông rải rác, một số nơi có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông mạnh.

Thời tiết ngày 13/7: Vùng đồng bằng Bắc Bộ mưa to đến rất to - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dự báo ngày và đêm 13/7, vùng hội tụ gió trên cao gây thời tiết xấu có xu thế hoạt động mạnh dần lên. Theo đó, vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa tăng cường. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to, thời gian có mưa tập trung chủ yếu vào chiều, đêm về sáng sớm. Cần đề phòng mưa lớn gây ngập úng tại các vùng trũng và ven sông, khu vực thấp nội các thị trấn, thị xã và thành phố làm ách tắc giao thông. Cảnh giác với lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh khi trời có mưa dông.

Trong khi đó các khu vực khác trời nắng kéo dài. Nắng nóng cục bộ tiếp tục bao phủ khu vực Tây Bắc, một số địa phương vùng núi và trung du. Chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông vài nơi.

Ngày 13/7, vùng đồng bằng và ven biển nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 31-33 độ C, vùng núi 27-29 độ C. Phía Tây Bắc Bộ và các khu vực còn lại cao hơn từ 33-35 độ C, nơi nắng nóng đạt mức 35-37 độ C, vùng cao từ 30-32 độ C.   

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận