Thời tiết ngày 20/7: Đón mưa diện rộng, miền Bắc hết nắng nóng

Địa phương
09:29 AM 20/07/2022

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 20/7, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao mạnh lên. Miền Bắc có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Tuy nhiên mưa không đồng đều, nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to.

Cụ thể, Phúc Thọ (Hà Nội) 50mm, Vân Đình (Hà Nội) trội hơn 63,4mm; Chiềng On (Sơn La) 53,2mm. Tây Trang (Điện Biên) 62,8mm; Bum Tở (Lai Châu) 77mm, Phình Hồ (Quảng Ninh) 63,8mm; Thông Nguyên (Hà Giang) 83mm. Tả Củ Tỷ (Lào Cai) 96mm, Hua Bum (Lai Châu) 84,4mm; Nà Chì (Hà Giang) 92,4mm…; Ba Khe (Yên Bái) mưa rất to 112mm. Tiết trời miền Bắc chuyển dịu mát, nắng nóng dữ dội kéo dài những ngày qua chấm dứt.

Dự báo ngày và đêm 20/7, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Bắc Bộ có cường độ ổn định và tiếp tục gây mưa, mưa rào và dông đều khắp. Rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trước tình trạng mưa lũ có khả năng diễn biến phức tạp và khó lường, để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra thì người dân các tỉnh vùng núi cần tăng cường cao công tác phòng chống lũ quét, sạt lở đất đá khi trời có mưa lớn. Không chủ quan lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh và sét trong mưa dông. Vùng thấp, vùng trũng, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập lụt sâu.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận