Thời tiết ngày 27/7: Miền Bắc nắng nóng đến hết ngày 29/7

Địa phương
09:08 AM 27/07/2022

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ hiện có cường độ ổn định rồi suy yếu chậm. Nắng nóng tiếp tục bao phủ các tỉnh thành và kéo dài đến hết ngày 29/7.

Trong ngày 26/7, nắng nóng đạt ngưỡng đỉnh điểm, nhiệt độ các tỉnh thành tăng lên mức cực đại trong đợt nắng nóng này. Tại Yên Châu (Sơn La) ghi nhận được nhiệt độ lên tới 39,1 độ C; Mường La (Sơn La) cao nhất 40,5 độ C.

Thời tiết ngày 27/7: Miền Bắc tiếp diễn nắng nóng và kéo dài hết ngày 29/7  - Ảnh 1.

Đến hôm nay 27/7, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến Bắc Bộ có cường độ ổn định rồi suy yếu chậm. Nắng nóng tiếp tục bao phủ các tỉnh thành với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Sơn La vẫn nóng nhất, có địa phương vẫn đạt mức 38-40 độ C, sau nhiệt độ giảm thấp dần. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến hết ngày 29/7 rồi chấm dứt, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ nắng nóng chỉ kéo dài hết ngày 28/7.

Cảnh báo, tiết trời nóng nực kéo dài, cùng với độ ẩm giảm thấp từ gần trưa về chiều nên tác động mạnh tới sức khỏe con người. Nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn gia tăng. Vì vậy, mọi gia đình cần chú ý bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ và người cao tuổi để phòng ngừa mắc bệnh. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với người lao động khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Người dân các địa phương cần tăng cường cao công tác phòng cháy, chữa cháy khi thời tiết còn diễn biến bất lợi.   

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận