Thời tiết ngày 28/7: Miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng

Địa phương
09:12 AM 28/07/2022

Từ đêm 28/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Sau mưa tăng về lượng và lan tỏa ra toàn miền Bắc, đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày.

Thời tiết ngày 28/7: Miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, vùng áp thấp nóng phía Tây gây nắng nóng ở miền Bắc nhiều ngày qua hiện đang suy yếu. Khoảng đêm nay (28/7), vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ khiến thời tiết tại đây chuyển xấu.

Dự báo đêm về sáng 29/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Sau mưa gia tăng về lượng; đến đêm 29/7, mưa dông sẽ bao phủ vùng đồng bằng và ven biển. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Nhiệt độ các tỉnh thành giảm thấp dần, lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 70-120mm, có địa phương miền núi mưa trên 150mm.

Thời gian qua do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài miền Bắc hầu như không có mưa. Khi thời tiết chuyển xấu dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Vì vậy, người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, cây trồng các loại. Vùng núi phòng ngừa mưa lớn sinh lũ quét đột ngột trên các suối, khe nhỏ, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc. Vùng thấp, vũng trũng, nơi hợp lưu các sông suối, khu vực hạ du mọi thủy điện cảnh giác với ngập úng.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.