Thời tiết ngày 8/6: Mưa ở miền Bắc suy giảm

Địa phương
09:56 AM 08/06/2022

Hiện vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có xu thế suy yếu chậm, mưa ở Bắc Bộ sẽ giảm dần.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 7/6, mưa trên diện rộng tiếp tục bao phủ tại các tỉnh thành miền Bắc, một số địa phương vùng núi có nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Vùng đồng bằng và ven biển tiết trời khá mát mẻ, các vùng núi cao trời lạnh đến rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Thời tiết ngày 8/6: Mưa ở miền Bắc suy giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hiện, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có xu thế suy yếu chậm, mưa ở các địa phương giảm cả về lượng và diện.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc có xu thế suy yếu chậm. Mưa ở Bắc Bộ giảm dần cả về lượng và diện. Dự báo thời tiết ngày 8/6, Bắc Bộ có mưa vài nơi và đan xen với trời nắng gián đoạn, riêng các tỉnh vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, mưa rất to chấm dứt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Nhiều khả năng vào chiều ngày 10/6, một đợt mưa lớn dữ dội trên diện rộng lại trút xuống miền Bắc nước ta.

Khu vực Hà Nội, từ ngày 8-11/6, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Standard Chartered dự báo GDP quý II của Việt Nam sẽ ở mức 5,3% Standard Chartered dự báo GDP quý II của Việt Nam sẽ ở mức 5,3%

Trong báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered dự báo tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3% so với cùng kỳ (mức tăng GDP trong quý I/2024 đạt 5,7%).