Thời tiết xấu bao phủ một số vùng biển phía Nam

Sự kiện
04:26 PM 29/04/2022

Hiện khu vực phía Nam biển Đông đã hình thành một vùng áp thấp gây mưa to, sóng cả cho một số vùng biển trong khu vực, nguy hiểm cho tàu thuyền đánh bắt hải sản.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hồi 13 giờ ngày 29/4, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 7,5-8,5 độ Vĩ Bắc; 107,5-108,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên di chuyển chủ yếu về phía Tây.

Thời tiết xấu bao phủ một số vùng biển phía Nam - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, từ chiều 29/4-1/5, vùng biển tỉnh Phú Yên đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực giữa và Nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa (Việt Nam) có mưa rào và dông trên diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Vì vậy, tàu thuyền đang hoạt động trên các vùng biển có thời tiết xấu cần di chuyển đến các vùng biển tốt hơn để đảm bảo an toàn. Khẩn cấp liên lạc với tàu bạn, tàu cứu hộ gần nhất nếu gặp phải hiểm họa trên đường đi.

Hải Minh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Nội tiếp tục tăng cường hoạt động giao lưu, giới thiệu nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP cũng như đánh giá, phân loại và xếp hạng cho các sản phẩm mới.