Thống nhất phương án TĐC dự án Tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc

Địa phương
04:25 PM 26/09/2023

Mới đây, UBND TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi làm việc thống nhất phương án tái định cư (TĐC) dự án Tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc; các khu dân cư và khu chức năng hai bên tuyến đường này (Khu số 1 và khu số 2).

Ông Lưu Trí Vượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các phòng ban chuyên môn của UBND thành phố; lãnh đạo Đảng uỷ - UBND xã Bình Sơn và 37 người đại diện cho 31 hộ gia đình/49 hộ gia đình, cá nhân được mời nằm trong vùng dự án.

TP. Sông Công: Thống nhất phương án TĐC dự án Tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc - Ảnh 1.

Toàn cảnh các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Sông Công đã thông qua vị trí bố trí TĐC theo quy hoạch đã được phê duyệt, tổng mức đầu tư dự án, giá đất dự kiến giao đất ở, giao đất TĐC; phương án dự kiến bố trí TĐC, phương án giao đất, số ô TĐC của các hộ; thông tin về nguyên tắc xác định ô đất căn cứ các Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quy định về hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất, tách thửa, hợp thửa đất đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất cũng trao đổi về quá trình thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc, các khu dân cư và khu chức năng hai bên tuyến đường này (Khu số 1 và Khu số 2); thông tin thêm về phương án dự kiến giao đất ở TĐC cho các hộ, hoàn thiện hạ tầng khu TĐC và các khoản hỗ trợ thuê nhà theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Tại hội nghị đã có 8 ý kiến phát biểu của các hộ dân nằm trong vùng dự án, nhìn chung các hộ đều ủng hộ thực hiện dự án, cơ bản nhất trí vị trí giao đất và giá đất giao đất hợp lý, đề nghị xem xét lại vị trí đất liền kề, 2 thửa đất cùng loại đất cùng vị trí 2 giá bồi thường khác nhau. Đề nghị thành phố sắp xếp theo diện tích thu hồi và cắm ra vị trí mặt đường để thuận tiện cho các hộ kinh doanh, phát triển kinh tế sau này...

TP. Sông Công: Thống nhất phương án TĐC dự án Tuyến đường du lịch Sông Công - Núi Cốc - Ảnh 2.

Quang cảnh một góc trung tâm TP. Sông Công tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi nghe trao đổi thảo luận của các cơ quan chuyên môn và ý kiến trao đổi, thảo luận tại hội nghị, ông Lưu Trí Vượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Sông Công đã kết luận hôi nghị: Thống nhất giao các cơ quan chuyên môn hoàn thiện phương án TĐC, phương án giao đất và triển khai quy trình bồi thường, GPMB theo quy định.

Đề nghị các hộ gia đình, cá nhân phối hợp với cơ quan chuyên môn, UBND xã Bình Sơn triển khai quy trình kê khai, kiểm đếm, GPMB theo quy định. 

Đề nghị Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ngành, đoàn thể của xã Bình Sơn, các xóm Xuân Đãng 1, Xuân Đãng 2, Đông Hưng tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cá nhân đồng thuận, phối hợp thực hiện, để đẩy nhanh tiến độ thi công dư án.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.