Thủ Đức: Trao 3.000 phần quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động và các em thiếu nhi

Địa phương
11:26 AM 10/01/2023

Mới đây, Liên đoàn Lao động - Hội Liên hiệp Phụ nữ và Thành đoàn TP. Thủ Đức đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết đoàn viên - Tết nghĩa tình” tại Nhà thiếu nhi TP. Thủ Đức (khu vực 3).

Được biết, ban tổ chức đã trao các phần quà cho các đối tượng là lực lượng bảo vệ, tạp vụ, điều dưỡng, hộ lý, bảo mẫu; đoàn viên công đoàn, người lao động mắc bệnh nan y hiểm nghèo; công nhân lao động làm việc trong môi trường độc hại, công nhân trực tiếp làm công tác mảng xanh đường phố; hội viên hội phụ nữ; tổ trưởng nguồn vốn Tín dụng tiết kiệm Phụ nữ; trợ vốn "Tín dụng tiết kiệm" cho hội viên phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn TP. Thủ Đức (10 suất; 20 triệu đồng/suất); lực lượng đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi.

TP. Thủ Đức: Trao 3.000 phần quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động và các em thiếu nhi  - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình

Cùng với đó, Công ty TNHH Hoàng Lam và Hội Doanh nghiệp TP. Thủ Đức mỗi đơn vị đã ủng hộ 50 triệu đồng cho LĐLĐ TP. Thủ Đức nhằm chăm lo Tết 2023 cho người lao động. Đồng thời, BHXH TP. Thủ Đức cũng đã trao tặng 103 thẻ BHYT (mức hỗ trợ 3 tháng/1 thẻ BHYT) với tổng số tiền gần 21 triệu đồng cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nhằm tạo điều kiện để người dân nhất là hội viên phụ nữ trên địa bàn và người thân của hội viên được tiếp cận với chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hiểu được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tự nguyện tham gia.

Ban tổ chức đã trao các phần quà ý nghĩa đến với mọi người

Sau phần trao quà, ban tổ chức cũng đã thiết kế khu vực tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm, hỗ trợ pháp luật, tư vấn chế độ BHXH; tổ chức các gian hàng trò chơi, viết thư pháp, gian hàng áo dài 0 đồng, gian hàng bình ổn giá; tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề "Chuyển đổi tư duy kinh doanh online, cơ hội cho đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ tăng thu nhập"… dành cho đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động, hội viên phụ nữ tham dự chương trình.

H.D
Ý kiến của bạn
8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD 8 tháng, xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD

8 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 26,1 tỷ USD, giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Với kết quả này, ngành dệt may đã hoàn thành 65% mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 40 tỷ USD trong năm 2023.