Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng trở thành tân chủ tịch PVN

Doanh nghiệp - Doanh nhân
03:34 PM 17/11/2020

Ông Vượng sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thay cho ông Trần Sỹ Thanh kể từ ngày 16/11.

Thủ tướng vừa ký quyết định số 1819, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Quyết định được ban hành ngày 16/11 và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ông Vượng sẽ đảm nhiệm vị trí này thay cho ông Trần Sỹ Thanh - nguyên Chủ tịch Tập đoàn, đã được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội vào tháng 8/2020.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng trở thành tân chủ tịch PVN - Ảnh 1.

Ông Hoàng Quốc Vượng (SN 1963) - Tân Chủ tịch PVN.

Ông Hoàng Quốc Vượng (SN 1963) từng tốt nghiệp trường mỏ MGRI tại Moscow, Nga. Trước khi được trở thành Chủ tịch PVN, ông Vượng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương với mảng hoạt động chính là ngành điện. 

Ông Vượng cũng từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công thương từ tháng 8/2010.

Từ tháng 9/2012, ông Vượng thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương và chuyển sang làm việc tại Tập đoàn điện lực Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn này.

Sau ba năm, đến tháng 1/2015, ông Vượng rời Tập đoàn điện lực và trở lại Bộ Công thương ở vị trí thứ trưởng.

Trong kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công thương nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa được tổ chức tháng 7 vừa qua, ông Vượng được bầu làm Bí thư Đảng ủy.

Xuân Bách
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.