Thủ tướng gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

Chính trị - xã hội
02:37 PM 02/08/2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Thủ tướng nêu rõ, hơn 500 ngày qua, dịch COVID-19 là thước đo tinh thần "lửa thử vàng, gian nan thử sức" và "tương thân, tương ái", lòng yêu nước của cả dân tộc. Cuộc chiến chống dịch bệnh ở Việt Nam đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, dù phía trước còn rất nhiều gian nan và thách thức. Dịch bệnh ngày càng phức tạp, "chúng ta phải chiến đấu với loại virus được ví như kẻ thù nguy hiểm giấu mặt, liên tục biến hóa, tàng hình và tạm thời chưa có thuốc chữa".

"Nhân dân càng hiểu, trân trọng, biết ơn sự hy sinh của tất cả anh chị em trên tuyến đầu, nhất là đội ngũ cán bộ y tế. Những cống hiến đó đã tạo nên bức tranh đẹp lan tỏa sâu rộng trong cuộc chiến chống dịch với những sắc màu của giá trị nhân văn, đức hy sinh, sự sẻ chia và tình đoàn kết toàn dân tộc", Thủ tướng viết.

Thủ tướng gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7 - Ảnh: VGP

Thủ tướng chia sẻ, ông cảm nhận được tinh thần của những phong trào Ba sẵn sàng, Ba đảm đang, Năm xung phong... của những năm xưa. Đó là những người "sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần". Những ngày qua, cán bộ y tế trong bộ quần áo bảo hộ giữa mùa hè đổ lửa, đêm quên ngủ, ngày quên ăn, tận tâm, tận lực với công việc, thậm chí nhiều anh chị em không có cơ hội gặp được người thân lần cuối do đang phải thực hiện nhiệm vụ.

Những anh bộ đội cụ Hồ, chiến sĩ công an nhân dân không sợ hy sinh gian khổ, nhiều tháng không về nhà do phải canh gác nơi biên giới, phục vụ, chăm lo, hướng dẫn, giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân trong vùng dịch, canh chốt trong các khu cách ly, bảo đảm an toàn chống dịch...

Ngoài ra, còn có những cán bộ ở cơ sở vất vả ngày đêm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để giám sát, điều tra dịch tễ, truy vết. Những nhà báo không ngại hiểm nguy vào giữa tâm dịch để viết tin, bài. Những tình nguyện viên xung phong đến nơi nguy hiểm hỗ trợ cộng đồng...

"Đảng, Nhà nước trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là đội ngũ cán bộ y tế", Thủ tướng viết.

Khẳng định thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đây sẽ là cuộc chiến còn trường kỳ, Thủ tướng mong lực lượng tuyến đầu tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào. Chúng ta có niềm tin sự kiên trì, bền bỉ với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn với nhiều giải pháp đồng bộ, tổng thể, toàn diện, cùng sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng. Chiến thắng đại dịch COVID-19!

Cuối thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc các đồng chí, anh chị em lực lượng tuyến đầu chống dịch vững tâm, an lành, sức khỏe, hạnh phúc. Nhấn mạnh Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí, anh chị em luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, để xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và nhân dân! 

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide

Từ những phạm trù, khái niệm tưởng chừng không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực. Nhưng bằng một cách nào đó, Michelin đã xuất hiện, tồn tại và trở thành biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực khắp thế giới.