Thủ tướng: Sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm về SGK lớp 1

Sự kiện
06:16 PM 13/10/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc tiếp thu vấn đề cử tri nêu về sách giáo khoa, sẽ có công bố chính thức để rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Sáng 13/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng, TP Hải Phòng.

Điểm lại một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội thời gian qua, Thủ tướng nhấn mạnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 đến nay qua 40 ngày cả nước không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, kinh tế tiếp tục tăng trưởng trong bối cảnh thế giới và nhiều đối tác lớn của Việt Nam, của ASEAN tăng trưởng âm.

Thủ tướng: Sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm về SGK lớp 1 - Ảnh 1.

Cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng mỗi người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Chúng ta trở lại trạng thái bình thường mới nhưng không được chủ quan khi dịch bệnh vẫn lây lan ở nhiều nơi trên thế giới.

Trước sự quan tâm của cử tri về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa nhắc lại: Chúng ta không chỉ lo chống dịch mà quan trọng nhất là lo đời sống, việc làm, tăng trưởng của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Đỗ Thế Hùng (nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng) bày tỏ băn khoăn về vấn đề sách giáo khoa lớp 1 hiện nay với nhiều bộ sách và có một số nội dung còn gây ra ý kiến trái chiều.

Trả lời về vấn đề này, Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT nghiêm túc tiếp thu những vấn đề mà cử tri và đại biểu đã nêu và sẽ có công bố chính thức để rút kinh nghiệm, sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Sách giáo khoa và sách tham khảo “đụng” đến từng nhà, từng gia đình nên cần phải tiết kiệm cho người dân, sách tham khảo, sách giáo khoa phải phù hợp với văn hóa Việt Nam, với trẻ em Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết đã tiếp thu vấn đề này.

Với công tác phòng chống tham nhũng, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần "không có vùng cấm", xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật, chặt chẽ và “chúng ta đã thực hiện tốt khâu này, việc này trong thời gian qua” cũng như nhấn mạnh vai trò của các đại biểu Quốc hội phải làm hết sức mình đóng góp xây dựng các dự án pháp luật, giải quyết các vấn đề lớn của đất nước.

Xuân Trường
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.