Thừa Thiên Huế: Áp dụng các biện pháp tối ưu nhất để kiểm soát dịch bệnh

Địa phương
04:03 PM 15/11/2021

Sáng 15/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn. UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì cuộc họp.

Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh, đến 18h00 ngày 14/11/2021, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 94 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.651 ca F0. Hiện đang điều trị 531 ca; đã được điều trị khỏi 1.116 ca (trong ngày 14 ca); tử vong 04 ca.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, trong những ngày qua, số ca F0 trên địa bàn được phát hiện là khá lớn, tuy nhiên, dưới sự vào cuộc tích cực, nỗ lực tối đa của lực lượng y tế đã triển khai "truy vết thần tốc, tầm soát diện rộng" để khoanh vùng dập dịch, cơ bản tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt. 

Thừa Thiên Huế: Áp dụng các biện pháp tối ưu nhất để kiểm soát dịch bệnh. - Ảnh 1.

Toàn cảnh cuộc họp

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục những hạn chế, bất cập trong công tác phòng chống dịch; cần đánh giá và chỉ ra nguyên nhân và hạn chế trong công tác phòng, chống dịch, đưa ra được dự báo tình hình dịch COVID-19 trong thời gian tới để xây dựng các kịch bản, phương án phòng, chống dịch phù hợp, trong đó phải tính toán rất cụ thể về nguồn lực. Đồng thời có hướng dẫn chung quy trình tầm soát như tầm soát bao nhiêu ngày một lần, tầm soát bao nhiêu phần trăm. Xây dựng các kịch bản từ thấp đến cao trong phòng chống dịch, kịch bản từ phong tỏa hẹp đến phong tỏa lớn; học tập các mô hình chống dịch hiệu quả của các địa phương khác. 

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, hiện nay chúng ta đang chuyển đổi tư duy, phương pháp, biện pháp, tổ chức thực hiện từ quản lý không COVID-19 sang quản lý rủi ro, giảm thiểu tử vong. Song song thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19". Đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục kịp thời nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung những nội dung chưa phù hợp; bảo đảm sự chỉ đạo nhất quán, tập trung, xuyên suốt. 

Đồng thời yêu cầu tiếp tục nêu cao vai trò người đứng đầu cấp ủy các cấp, tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch được đúc rút trong thời gian vừa qua. Tập trung bố trí nguồn lực và có kế hoạch cụ thể để nâng cao năng lực hệ thống y tế, nhất là y tế dự phòng, y tế cơ sở. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chiến lược tiêm vắc xin đầy đủ, nhanh nhất cho người dân; phấn đấu sớm đạt tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho 100% người dân trên địa bàn. 

Về bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho rằng cần có các cơ chế, chính sách và sự chia sẻ của toàn xã hội để góp phần hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho người dân, người lao động vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, bảo đảm an toàn và sẵn sàng tham gia trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide Hiểu đúng về từ khóa hot nhất những ngày qua - Michelin Guide

Từ những phạm trù, khái niệm tưởng chừng không liên quan, ví như lốp xe, ngôi sao và ẩm thực. Nhưng bằng một cách nào đó, Michelin đã xuất hiện, tồn tại và trở thành biểu tượng định danh cho sự tinh tế của ẩm thực khắp thế giới.