Thừa Thiên Huế: Bế mạc lễ hội Hoàng mai và trao giải Cuộc thi “Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân”

Địa phương
01:08 PM 21/01/2023

Lễ bế mạc, tổng kết và trao giải Cuộc thi “Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân” năm 2023 tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế đã được diễn ra sau 10 ngày trưng bày tham quan thưởng lãm và chấm thi. Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Lễ hội "Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân" diễn ra từ ngày 9 đến ngày 19/01/2023 đã thu hút hàng ngàn lượt du khách tham quan, thưởng lãm; gần 400 tác phẩm Hoàng mai Huế thi nhau khoe hội. Riêng về các tác phẩm dự thi, ban Tổ chức đã tiếp nhận 50 tác phẩm Hoàng mai loại lớn và 64 tác phẩm Hoàng mai bonsai đăng ký tham gia. 

Đây là những tuyệt tác được dày công chăm sóc, tạo dáng, nuôi dưỡng, hun đúc từ tâm huyết, sự đam mê có tính sáng tạo của các nghệ nhân, chủ các vườn mai. Đây cũng là một điểm nhấn của chuỗi lễ hội mùa xuân Festival Huế và là một bước đi để hướng tới xây dựng Huế - xứ sở mai vàng.

Thừa Thiên Huế: Bế mạc lễ hội Hoàng mai và trao giải Cuộc thi “Hoàng mai Huế-Tuyệt tác mùa xuân”. - Ảnh 1.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ hội "Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân".

Hội đồng giám khảo đã chọn ra 15 tác phẩm Hoàng mai loại lớn và 15 tác phẩm Hoàng mai loại Bonsai để chấm vòng chung kết. Hội đồng Giám khảo đã tổ chức chấm vòng chung kết; căn cứ kết quả của Hội đồng giám khảo, BTC đã công nhận các tác phẩm đạt giải gồm 01 giải Vàng, 02 giải Bạc, 03 giải Đồng và 05 giải Khuyến khích (cả hai nhóm Hoàng mai loại lớn và Hoàng mai loại bonsai).

Thừa Thiên Huế: Bế mạc lễ hội Hoàng mai và trao giải Cuộc thi “Hoàng mai Huế-Tuyệt tác mùa xuân”. - Ảnh 2.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ hội "Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân".

Lễ Hội Hoàng mai Huế lần thứ I-2023, Cuộc thi "Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa Xuân 2023" đã kết thúc và để lại nhiều dấu ấn trong lòng du khách, trong cộng đồng những người yêu Hoàng mai Huế. Với thành công của lễ hội năm nay, "Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân" sẽ được tiếp tục tổ chức ở các năm sau với mục tiêu trở thành một lễ hội mang tầm vóc quốc gia.

Thừa Thiên Huế: Bế mạc lễ hội Hoàng mai và trao giải Cuộc thi “Hoàng mai Huế-Tuyệt tác mùa xuân”. - Ảnh 3.

Các đại biểu tham quan cây mai đạt giải Vàng tại cuộc thi

Dịp này, đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho 01 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Lễ hội "Hoàng mai Huế - Tuyệt tác mùa xuân". Trao các giải Vàng, Bạc, Đồng và Khuyến khích cho các tác phẩm đạt giải.

Đỗ Việt
Ý kiến của bạn