Thừa Thiên Huế: Di tích Cố đô Huế mở cửa đón khách trở lại

Địa phương
12:00 PM 11/06/2021

Kể từ 13 giờ 00, ngày 11/6/2021, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế chính thức mở cửa trở lại phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích thuộc quần thể di tích Cố đô Huế.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 09/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tập trung bàn, đưa ra các chính sách về nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi Thừa Thiên Huế qua 28 ngày không có ca dịch mới. 

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, đến nay trên địa bàn tỉnh cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh, các địa phương trong cả nước số ca mắc mới bắt đầu có xu hướng giảm dần, nhiều tỉnh, thành cũng đã nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch để tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, đi lại, thuận tiện trong sản xuất kinh doanh. Quan điểm phòng chống dịch của tỉnh là không "ngăn sông cấm chợ" nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch. 5 nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch được thực hiện xuyên suốt, luôn luôn lấy phòng là chính và áp dụng tốt nguyên tắc 5k. 

Thừa Thiên Huế: Qua 28 ngày không có ca dịch mới, Di tích cố đô mở cửa đón khách trở lại - Ảnh 1.

Đại nội Huế

Về các biện pháp nới lỏng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải có giải pháp phòng, chống dịch tối ưu nhất, phù hợp nhất trong tình hình mới. "Nới lỏng hoạt động thì phải tăng cường giám sát, quan trọng nhất là tính chủ động quản lý của các địa phương. Đây là thời điểm cần phát huy chức năng của các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương, để tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi", Chủ tịch UBND tỉnh cho biết. 

Kể từ ngày 11/6/202, du khách đã có thể đến tham quan, du lịch di tích Cố đô Huế. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đề nghị người dân, du khách khi tham quan các điểm di tích Huế phải thực hiện tốt "5K" (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 1m, không tụ tập, khai báo y tế) và các yêu cầu về phòng chống dịch khác. Ngoài ra, các điểm di tích chỉ đón khách nội tỉnh (theo thông báo số 89/TB-BCĐ điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn).

Để tiếp tục đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tạm thời Trung tâm chưa tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách cho đến khi có thông báo mới. Riêng điểm tham quan di tích điện Thái Hòa, do đang trong quá trình thực hiện khảo cổ và chuẩn bị trùng tu tổng thể nên Trung tâm không tổ chức đón khách tham quan tại di tích này.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.