Thừa Thiên Huế: Giảm giá tiền điện, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19 đợt 3

Địa phương
10:20 AM 08/06/2021

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (TTHPC) vừa ban hành quyết định và triển khai chương trình hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong thời gian 7 tháng, tính từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021

Theo đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế sẽ giảm tiền điện (giá trị trước thuế) cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, mua điện từ các đơn vị điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện. Trong đó, mức giảm tiền điện như sau: giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19; giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. 

Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19. 

Thừa Thiên Huế: Giảm giá tiền điện hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19 đợt 3  - Ảnh 1.

Quyết định giảm giá tiền điện được áp dụng từ 6/2021- 12/2021

Đối với đơn vị bán lẻ điện, thực hiện hoàn trả tiền điện tương ứng với số tiền các đơn vị này hỗ trợ các đối tượng khách hàng trong phạm vi quản lý của đơn vị bán lẻ điện.  Sau thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện quy định (từ kỳ hoá đơn tháng 1/2022 trở đi) áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-Bộ Công thương. 

Về danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, TTHPC cũng có đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan như Sở Công thương, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh,... cung cấp thông tin để xác nhận danh sách khách hàng thuộc đối tượng các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trước ngày 30/6/2021. 

Đồng thời đại diện TTHPC cũng nhấn mạnh, do thời gian triển khai hỗ trợ trong vòng 7 tháng, nên trong quá trình thực hiện nếu có thay đổi danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, TTHPC đề nghị được cung cấp sớm nhận thông tin, để việc giảm tiền điện được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. 


Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII Gỡ nút thắt để phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch Điện VIII

Quy hoạch điện VIII đặt mục tiêu chuyển đổi 18 GW điện than vào năm 2030 được thay thế bằng 14 GW điện khí LNG và 12-15 GW nguồn năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, khuôn khổ pháp lý, quy hoạch đồng bộ xây dựng khu công nghiệp, nhà máy, giá bán điện khí LNG... là những thách thức cần vượt qua.