Thừa Thiên Huế: Hợp tác với cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ trên tinh thần hữu nghị và phát triển

Địa phương
12:28 PM 18/11/2021

Mới đây, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao Giám đốc cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam. Nhiều nội dung quan trọng được trao đổi trên tinh thần hợp tác hữu nghị.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời cảm ơn về những chương trình hợp tác và hỗ trợ của USAID tại địa bàn Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đồng thời thể hiện quan điểm tỉnh Thừa Thiên Huế luôn ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất để USAID tổ chức các chương trình hoạt động tại địa phương, trên cơ sở phù hợp với pháp luật Việt Nam và phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và dân sinh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn USAID mở rộng các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực như, tiếp tục hỗ trợ xử lý đất bị ô nhiễm ở khu vực sân bay Aso; hỗ trợ các dự án về chăm sóc y tế và phục hồi chức năng cho người khuyết tật và những người dễ bị tổn thương trong xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, quan tâm hỗ trợ tỉnh các dự án về biến đổi khí hậu và môi trường và hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để hội nhập kinh tế cũng như hỗ trợ kỹ thuật trong việc cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh... 

Thừa Thiên Huế: Tăng cường hợp tác với Cơ quan Hợp tác phát triển Hoa Kỳ trên tinh thần hữu nghị và phát triển.  - Ảnh 1.

Tại buổi tiếp, nhiều nội dung quan trọng được trao đổi trên tinh thần hợp tác hữu nghị

Tại buổi tiếp, bà Ann Marie Yastishock - Giám đốc USAID tại Việt Nam cho biết, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ là một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ có mục tiêu hỗ trợ phát triển cho các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Bà Ann Marie Yastishock đánh giá cao những sự hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục được hợp tác và triển khai nhiều hoạt động hơn nữa tại tỉnh Thừa Thiên Huế, tuyên truyền cho thế hệ trẻ về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 bên nhằm xoa dịu nỗi đau trong quá khứ, viết nên những câu chuyện đẹp về tình hữu nghị, là đối tác hoạt động có hiệu quả trên mọi phương diện. 

Ngoài những hợp tác nói trên, USAID mong muốn sẽ hỗ trợ tỉnh thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, tăng cường sự phối hợp liên ngành, nâng cao tính minh bạch, xây dựng chính phủ điện tử nhằm cải thiện tiếp cận thông tin và đem lại lợi ích cho cả người dân và doanh nghiệp. 

Trong dịp này, đoàn công tác của USAID sẽ đến A Lưới nhằm xây dựng kế hoạch tài trợ nâng cấp nhà trưng bày chứng tích chiến tranh hóa học của quân đội Mỹ tại Sân bay A So (A Lưới); Thăm Dự án Xử lý môi trường Dioxin tại Sân bay A So do Bộ Tư lệnh Hoá học chủ trì.

Vũ Bình
Ý kiến của bạn
Bình luận