Thừa Thiên Huế: Khẩn trương hoàn thành các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19

Địa phương
05:37 PM 13/11/2021

Mới đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành địa phương đã kiểm tra tiến độ thực hiện, hoàn thành các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thị xã Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến thực tế và kiểm tra tiến độ thực hiện tại cơ sở của Công ty CP Hello Quốc tế Việt Nam ở Khu công nghiệp Tứ Hạ và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành, tại phường Tứ Hạ. 

Theo báo cáo của lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, tại hai cơ sở trên hiện rất phù hợp để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Trong đó tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam có thể triển khai xây dựng khu thu dung và điều trị khoảng 600 giường bệnh và tại Công ty TNHH Tân Bảo Thành khoảng 300 giường.

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất phương án trưng dụng cơ sở của hai công ty để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan phối hợp, hiệp đồng lên phương án, mặt bằng tổng thể của hai cơ sở khi xây dựng thành khu thu dung và điều trị. Trong đó lưu ý về các hạng mục như khu vực điều hành chung, khu thu dung điều trị bệnh nhân, hệ thống điện, nước, khu vực vệ sinh tại các khu vực, chậm nhất ngày 19/11 đưa vào hoạt động.

Thừa Thiên Huế: Đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (giữa) trao đổi tại buổi đi kiểm tra

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các lực lượng và các Công ty huy động lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục tại hai cơ sở, chỉ đạo thị xã Hương Trà có phương án điều chỉnh giao thông ra vào khu công nghiệp Tứ Hạ khi cơ sở thu dung và điều trị F0 tại Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra khu hậu cần, nơi nghỉ ngơi của đội ngũ y bác sĩ phục vụ cho các bệnh nhân điều trị tại các cơ sở thu dung nói trên. Đến thời điểm này các đơn vị  đang hoàn thành các hạng mục, đảm bảo điều kiện cho khoảng 60 y bác sĩ có thể sinh hoạt trong thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn có diễn biến khá phức tạp. Tính đến ngày 13/11/2021 đã có gần 1.500 ca mắc COVID-19, trong đó số lượng ca mắc trong cộng đồng tiếp tục gia tăng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các doanh nghiệp; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai có hiệu quả từ trước đến nay; chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch trong khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, xử lý, vi phạm. 

Đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người) và chủ động tiêm vaccine khi đến lượt; quét mã QR code… Ban chỉ đạo Phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sớm có văn bản điều chỉnh, thắt chặt hơn một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Vũ Bình
Ý kiến của bạn
Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc vượt mốc 150 tỷ USD trong 11 tháng

Kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc đạt 155,58 tỷ USD sau 11 tháng, trong đó xuất khẩu đạt gần 56 tỷ USD, tăng 6,2%, là điểm sáng trong xuất khẩu của cả nước trong bối cảnh xuất khẩu sang hầu hết các thị trường chủ lực đều giảm.