Thừa Thiên Huế: Khu thu dung và điều trị COVID-19 chính thức đi vào hoạt động.

Địa phương
03:49 PM 29/11/2021

Mới đây, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã kích hoạt khung điều trị F0 tại Công ty Tân Bảo Thành. Đây là khu thu dung và điều trị những bệnh nhân nhiễm COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ trên địa bàn tỉnh.

Khu thu dung và điều trị tại Công ty Tân Bảo Thành, đóng trên địa bàn phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà có quy mô 300 giường bệnh. Theo đó,  ban đầu hoạt động khung thì có 1 cán bộ sỹ quan, 1 chiến sĩ và 4 dân quân, lực lượng y tế làm việc theo ca mỗi ca 8 giờ bao gồm 1 bác sỹ và 02 y tá. Bên cạnh đó TTYT thị xã Hương Trà đã chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư y tế, máy thở...nhằm phục vụ chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Ngoài ra, BCĐ thị xã còn huy động cán bộ, chiến sỹ công an phụ trách vòng ngoài và có sự tham gia của lực lượng tình nguyện viên.

Vào lúc 11 giờ 30 phút trưa ngày 28/11, khu điều trị đã tiếp đón 06 bệnh nhân được chuyển đến để điều trị.

Thừa Thiên Huế: Khu thu dung và điều trị COVID-19 chính thức được đi vào hoạt động. - Ảnh 1.

Khu thu dung và điều trị tại thị xã Hương Trà

Thiếu tá Lê Văn Trung, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã Hương Trà cho biết: "Ngoài lực lượng cố định, thì ban chỉ đạo thị xã đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề ra.  Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng".

Theo kế hoạch, trong thời gian tới khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam tại phường Tứ Hạ sẽ đưa vào hoạt động.                                                                                     

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.