Thừa Thiên Huế: Kích hoạt hệ thống khai báo y tế theo chính sách mới

Địa phương
02:29 PM 15/10/2021

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo, chính thức kích hoạt hệ thống khai báo y tế từ ngày 15/10 theo chính sách mới tại địa chỉ: https://qr.thuathienhue.gov.vn hoặc ứng dụng Hue-S.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, trong ngày 14/10, Thừa Thiên Huế đã có thêm 03 bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, phát hiện tại chốt kiểm soát 01; phát hiện tại cộng đồng 02. Tất cả bệnh nhân đã được đưa vào khu cách ly điều trị ngay sau khi phát hiện. Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát và dần thích nghi với tình trạng bình thường mới.

Theo đó, từ 7h00 ngày 15/10/2021, công dân chỉ khai báo y tế trước khi qua chốt mà không cần đợi phê duyệt như trước đây. Cụ thể, sẽ áp dụng quy trình sau:

Bước 1: Tất cả các công dân trước khi qua chốt phải "KHAI BÁO Y TẾ" trực tuyến. Trong trường hợp công dân không khai báo được thì lực lượng tại chốt hỗ trợ khai báo, tất cả đều vận hành tại địa chỉ: https://qr.thuathienhue.gov.vn

Thừa Thiên Huế: Kích hoạt hệ thống KHAI BÁO Y TẾ theo chính sách mới - Ảnh 1.

Hướng dẫn khai báo y tế theo chính sách mới

Lưu ý: Nếu công dân không có điện thoại di động thông minh thì chốt sẽ tạo mã QR cho công dân để công dân sử dụng quét tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bước 2: Công dân sẽ trình QR tại các máy quét ở chốt. Nhân viên y tế phụ trách xác nhận người qua chốt, kiểm tra kết quả trên màn hình, xác định cấp độ vùng dịch của người về theo 4 cấp độ của Bộ Y tế và lựa chọn hình thức cách ly, giám sát, theo dõi, hoặc không áp dụng phù hợp với từng cấp độ. Hoàn thành bằng thao tác bấm nút xác nhận qua chốt.

Lê Dung
Ý kiến của bạn