Thừa Thiên Huế - Lào hợp tác nâng cao mức sống người dân các tỉnh dọc tuyến biên giới

Địa phương
09:14 PM 13/11/2022

Ngày 12/11, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế vừa có buổi tiếp đoàn công tác của Đoàn đại biểu do GS.TS OT Phonsavan, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn nhân chuyến sang thăm và làm việc tại tỉnh. GS.TS OT Phonsavan cho biết, hiện Lào đang tập trung các nguồn lực để xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân các tỉnh dọc tuyến biên giới với Thừa Thiên Huế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch

Tại buổi tiếp buổi tiếp đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng, trọng thị khi đón đoàn và thông tin về tình hình phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động lớn để chào mừng sự kiện Kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.

Thừa Thiên Huế: Lào tập trung nâng cao mức sống người dân các tỉnh dọc tuyến biên giới - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tiếp đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng khẳng định, các hoạt động thể hiện tinh thần gắn bó, keo sơn giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân 2 nước nói chúng trong đó, có Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Lào cùng chung đường biên với tỉnh nói riêng luôn được trân trọng giữ gìn. Thời gian qua, Thừa Thiên Huế luôn phát huy tình cảm hữu nghị giữa 2 nước và các tỉnh chung đường biên bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

GS.TS OT Phonsavan, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước gửi lời cám ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo tỉnh dành cho Đoàn, cũng như chúc mừng những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong thời gian qua. Bày tỏ sự hài lòng về mỗi quan hệ của mỗi bên mà thêm một lần nữa khẳng định, mối quan hệ Việt Nam – Lào anh em đã có từ lâu đời, mong muốn thời gian tới, Thừa Thiên sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động để tiếp tục, giữ gìn và phát huy mối quan hệ này.

Thừa Thiên Huế: Lào tập trung nâng cao mức sống người dân các tỉnh dọc tuyến biên giới - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đại diện Lãnh đạo Tỉnh uỷ trao tặng quà và chụp ảnh lưu niếm với đoàn công tác

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào - GS.TS OT Phonsavan xây dựng đất nước cho biết thêm, hiện Lào đang tập trung các nguồn lực để xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống người dân các tỉnh dọc tuyến biên giới với Thừa Thiên Huế và mong muốn được hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.