Thừa Thiên Huế: Ngư Mỹ Thạnh được công nhận điểm du lịch cộng đồng

Địa phương
11:50 AM 10/05/2023

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định về việc công nhận Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền. Là điểm mà du khách có thể trải nghiệm những hoạt động dưới nước, trải nghiệm một ngày làm nông dân cùng người dân.

Theo đó điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh được công nhận theo Quyết định số 1007/QĐ-UBDN ngày 06/5/2023 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm cách thành phố Huế hơn 15km, giao thông đi lại thuận lợi. Đến với Ngư Mỹ Thạnh du khách có thể tham gia nhiều hoạt động cùng người dân, trải nghiệm những hoạt động dưới nước: đạp trìa, bùa lưới, đổ nò, đan lưới, câu cá,.., trải nghiệm một ngày làm nông dân cùng người dân, tham quan rừng ngập mặn.

Tại đây có 5 thuyết minh viên, hướng dẫn cho khách; có biển chỉ dẫn thuyết, thuyết minh, giới thiệu về điểm du lịch và có dịch vụ ẩm thực tại các homestay; tại khu vực nhà chờ có bố trí quầy giới thiệu và bán các sản phẩm của địa phương.

Thừa Thiên Huê: Ngư Mỹ Thạnh được công nhận điểm du lịch cộng đồng - Ảnh 1.

Du khách tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Làng Bích hoạ - Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh. Ảnh: sdl.thuathienhue.gov.vn.

Ngư Mỹ Thạnh đạt 3/3 điều kiện công nhận điểm du lịch theo quy định của Luật Du lịch 2017 gồm: Có tài nguyên du lịch, có ranh giới xác định trên bản đồ địa hình do cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ngoài ra, tỷ lệ bản đồ phụ thuộc vào yêu cầu quản lý và địa hình khu vực; có kết cấu hạ tầng, dịch vụ cần thiết bảo đảm phục vụ khách du lịch; đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ môi trường.

Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đa dạng hóa các hình thức trải nghiệm cho du khách, tạo ra không gian kết nối giữa các điểm du lịch cộng đồng, tạo ra giá trị kinh tế cho văn hóa truyền thống cho người dân nơi đây.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn