Thừa Thiên Huế: Tăng cường hợp tác với đối tác Pháp trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục

Địa phương
11:37 AM 02/12/2022

Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện một số sở, ngành đã có buổi tiếp Đoàn công tác do bà SCARWELL Dorothée - Phụ trách Sở Quan hệ Châu Âu và Quốc tế - Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp) làm Trưởng đoàn.

Nhân dịp này, hai bên cùng trao đổi xúc tiến hợp tác thực hiện Dự án Harmonie giai đoạn 2022-2023 với mục tiêu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục.

Tại buổi tiếp, bà SCARWELL Dorothée - Phụ trách Sở Quan hệ Châu Âu và Quốc tế - Cộng đồng đô thị Grand Poitiers (Pháp) bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, địa phương trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian qua, cộng đồng đô thị Grand Poitiers và tỉnh Thừa Thiên Huế đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển chung trên các lĩnh vực bao gồm: Văn hoá Di sản, Giáo dục, Y tế; tăng cường hợp tác trong Cộng đồng Pháp ngữ. Cũng như khẳng định mối quan hệ hợp tác; chia sẻ về những thiệt hại do bão lụt gây ra tại các tỉnh thành miền Trung Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Thừa Thiên Huế: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi làm việc

Bà SCARWELL Dorothée cũng thông tin về các nội dung đề xuất hợp tác thực hiện Dự án Harmonie giai đoạn 2022-2023 với mục tiêu nhằm tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương. Việc xúc tiến dự án sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục. Trong đó, đang phối hợp hoàn thiện hoạt động ghi âm, quay clip nhằm tạo ra 1 đoạn phim ngắn quảng bá di sản văn hoá hai địa phương...

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hoan nghênh chào đón Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế, ghi nhận, đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị và hợp tác của hai địa phương trên các lĩnh vực trong thời gian qua. Từ đó, sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác phi tập trung giữa các chính quyền địa phương Việt Nam và Pháp nói chung và hai địa phương nói riêng. Cũng như tăng cường hợp tác giáo dục liên văn hóa và tăng cường kỹ năng; tăng cường giao lưu văn hóa thông qua các lễ hội, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị, đa chiều và sâu sắc giữa hai địa phương trên nhiều lĩnh vực.

Thừa Thiên Huế: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, di sản và giáo dục - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành tặng quà và chụp ảnh lưu niêm với Đoàn công tác

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng mong muốn Cộng đồng đô thị Grand Poitiers tiếp tục hỗ trợ tỉnh kết nối với các đối tác Pháp đối với các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và nông nghiệp sinh thái. Giới thiệu các đoàn nghệ thuật chất lượng cao của Pháp tham gia các kỳ Festival Huế, cũng như quan tâm cùng với tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác xây dựng một dự án về môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu và nông nghiệp sinh thái trong giai đoạn 2023-2024.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Thu ngân sách nhà nước đến 15/6 đạt 55,6% dự toán Thu ngân sách nhà nước đến 15/6 đạt 55,6% dự toán

Thu ngân sách nhà nước đạt khá so với dự toán và tăng trưởng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/6/2024 đạt khoảng 946,1 nghìn tỷ đồng, bằng 55,6% dự toán, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023.