Thừa Thiên Huế: Tăng cường kết nối với Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài

Địa phương
12:28 PM 18/11/2021

Mới đây, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Tọa đàm trực tuyến giữa Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2021-2024 với lãnh đạo các địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tham dự tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Chủ trì buổi tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, thông qua buổi tọa đàm nhằm giúp Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài tìm hiểu và nắm bắt tình hình, nhu cầu hợp tác, hội nhập quốc tế của các địa phương trước khi lên đường nhận nhiệm vụ. Đồng thời cũng là cơ hội để các địa phương trong khu vực đề xuất, kiến nghị và thảo luận với các Đại sứ, Tổng Lãnh sự về giải pháp tăng cường hợp tác kinh tế đối ngoại, khắc phục hậu quả dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài hỗ trợ địa phương duy trì phát triển các quan hệ đã có. Cùng với đó, quan tâm giới thiệu địa phương nước ngoài có các điểm tương đồng với tỉnh Thừa Thiên Huế để thiết lập quan hệ hợp tác. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đề xuất mong muốn được xúc tiến việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với thành phố Dresden (Đức), với tỉnh Vladimir và tỉnh Kemerovo (Liên bang Nga). Tích cực tạo điều kiện, hỗ trợ cho các tỉnh tham dự, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, tiếp cận thị trường theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại nước ngoài.

Thừa Thiên Huế tăng cường kết nối với Đoàn Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài. - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương phát biểu tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế

Bên cạnh đó, đồng chí Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và môi trường đầu tư của tỉnh nhằm thu hút các doanh nghiệp FDI. Trong đó quan tâm đến lĩnh vực thu hút đầu tư vào khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô và các Khu công nghiệp khác trên địa bàn. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn hỗ trợ quảng bá tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đặc sắc, các địa điểm du lịch hấp dẫn đến với người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư tại các nước mà các Đại sứ, Trưởng đại diện các cơ quan tại nước ngoài đến công tác. Hỗ trợ quảng bá và triển khai các đề án mang bản sắc văn hóa Huế trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật tại các nước trên thế giới; đồng thời, giới thiệu các Đoàn nghệ thuật tham gia các kỳ lễ hội, Festival Huế trong thời gian tới; Vận động các dự án ODA, NGO nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ghi nhận những đề nghị của các địa phương, các vị Đại sứ, Tổng Lãnh sự cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ các địa phương trong việc kết nối, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đề nghị các vị Đại sứ, Tổng Lãnh sự, các cơ quan liên quan lưu ý, ghi nhận các kiến nghị để có hướng hỗ trợ cụ thể đối với từng địa phương; quan tâm kết nối khi gặp những đối tác tốt và có cơ hội phù hợp.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga Đỉnh thiêng Fansipan - Điểm tìm về của những "ngôi sao" Yoga

Ngày 19/3, hơn 500 vận động viên Yoga trên cả nước và quốc tế quy tụ tại Sun World Fansipan Legend, đồng diễn "Chào Mặt trời - Sa Pa nơi gặp gỡ đất trời", tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng.