Thừa Thiên Huế: Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII phù hợp với tình hình mới

Địa phương
07:18 PM 15/10/2021

Mới đây, Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII đã tổ chức buổi họp rà soát các công việc để tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII tại Huế trong tình hình mới.

Buổi họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dưới sự chủ trì của đồng chí Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII, cùng đồng chí Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 22.

Thừa Thiên Huế: Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức tại  - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Tại buổi họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận, làm rõ các nội dung liên quan đến công tác bố trí nơi làm việc của Ban tổ chức; công tác đưa đón đại biểu đảm bảo an toàn với dịch COVID-19; công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với các sở, ngành, đơn vị của tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến quảng bá, quảng cáo cho LHP; việc phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho họp báo và Khai mạc LHP, đêm Công bố và Trao giải thưởng LHP và các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Buổi họp cũng đã thông qua các quyết định về phê duyệt Đề án tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII; về thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan phim... Thường trực Ban Tổ chức LHP Việt Nam lần thứ XXII cũng có báo cáo cụ thể công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan phim. Theo đó, Ban Tổ chức (BTC) đã nhận được 26 phim truyện, 69 phim tài liệu, 14 phim khoa học và 31 phim hoạt hình gửi tham dự Liên hoan phim. BTC đã lập Hội đồng tuyển chọn phim tham dự LHPVN XXII, bắt đầu làm việc từ tuần 04 - 08/10/2021.

Dự kiến Lễ Công bố và Trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tối ngày 20 tháng 11 năm 2021, được tường thuật trực tiếp lúc 20h00 trên kênh VTV1; được truyền hình trực tuyến trên VTVGo và tiếp sóng của Đài Phát thanh Truyền hình Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, BTC cũng đã lên danh sách khách mời; làm việc với hệ thống khách sạn tại TP Huế để bố trí chỗ ở cho các đối tượng khách mời. Chuẩn bị các kế hoạch về đảm bảo công tác y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

Trong đó sẽ áp dụng quy tắc "một cung đường, hai điểm đến" đối với tất cả các khách mời tham dự các sự kiện của LHP nhằm kiểm soát lịch trình và hỗ trợ việc kiểm tra dịch tễ theo quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế; khách mời phải tiêm đủ 2 mũi vaccine (thẻ xanh COVID) trước 14 ngày tham dự LHP, phải tuân thủ 5K, khai báo y tế, có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị tại địa phương trong việc phối hợp với Bộ để có những chuẩn bị ban đầu rất chu đáo cho sự kiện Liên hoan phim được tổ chức tại Huế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. 

Đồng thời bày tỏ quyết tâm cao sẽ tổ chức tốt Liên hoan phim trên tinh thần chống dịch phải đưa lên hàng đầu. Lưu ý cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá cho Liên hoan phim.

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao cùng các ngành có liên quan vào cuộc một cách có trách nhiệm và quyết tâm cao để có thể tổ chức thành công kỳ LHP năm nay,  phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ để soát xét các vấn đề gì còn tồn tại, vướng mắc, để có phương án giải quyết. Xây dựng kế hoạch với các kịch bản cụ thể, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo quy định... chủ động các phương án về y tế; các kịch bản xử lý những vấn đề có thể xảy ra…

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn