Thừa Thiên Huế: Trao gần 195 nghìn suất quà hỗ trợ trong dịp Tết

Địa phương
09:28 AM 06/02/2023

Theo Báo cáo tình hình tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong dịp Tết đã có gần 195.000 suất quà với tổng trị giá hơn 72 tỷ đồng được chuyển đến cho các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Mới đây, phiên họp UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thường kỳ tháng 1 năm 2023 diễn ra, thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

Các hoạt động được triển khai như: Chương trình nghệ thuật tổng hợp chào năm mới Countdown 2023, tổ chức bắn pháo hoa tại thành phố Huế, các huyện: Phong Điền, Phú Lộc; các địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi đón Tết nhằm phục vụ nhân dân và du khách, nổi bật như: Hội hoa Xuân, chương trình Tết Việt, chợ quê ngày Tết, tổ chức lễ hội vật truyền thống làng Sình, Lễ hội cầu ngư Thuận An, Lễ hội Đền Huyền Trân.

Các cấp, các ngành và địa phương thực hiện tốt việc chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết; lãnh đạo tỉnh và các địa phương đã tổ chức các Đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ đêm 30 Tết. Trong dịp Tết đã có gần 195.000 suất quà với tổng trị giá hơn 72 tỷ đồng được chuyển đến cho các đối tượng thụ hưởng, đảm bảo mọi người dân, mọi gia đình đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm. 

Thừa Thiên Huế: Dành gần 195 nghìn suất quà hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng trong dịp Tết - Ảnh 1.

Trong dịp Tết đã có gần 195.000 suất quà với tổng trị giá hơn 72 tỷ đồng được chuyển đến cho các đối tượng thụ hưởng (Ảnh minh hoạ).

Đồng hành cùng các cấp, các ngành và địa phương thực hiện tốt việc chăm lo đời sống nhân dân trong dịp Tết. Tối 21/1 (đêm 30 Tết), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức chương trình thăm, tri ân, tặng 10 suất quà Tết đến tận tay các thanh niên công nhân miệt mài làm nhiệm vụ vệ sinh phố phường, giúp thành phố Huế giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp để đón năm mới Quý Mão 2023.

Anh Nguyễn Thanh Hoài - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh TT-Huế cho biết, hoạt động ý nghĩa này trong đêm giao thừa như là lời cảm ơn, tri ân của tuổi trẻ TT-Huế gửi đến các công nhân lao động của Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế.

Nhận được phần quà Tết trong ngày làm việc cuối cùng của năm Nhâm Dần, chị Hà Thị Diệu - công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế chia sẻ, với đặc thù công việc, nhiều công nhân Công ty Môi trường và Công trình đô thị vẫn phải làm việc xuyên đêm, không thể đón giao thừa cùng gia đình, với khối lượng công việc cũng tăng gấp 2 đến 3 lần so với ngày thường. Những phần quà Tết mà nhiều anh chị em công nhân được nhận trong đêm nay là nguồn động viên rất lớn.

Ngọc Tú - Quảng Bình
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.