Thừa Thiên Huế: Trao học bổng Vallet cho 220 học sinh và sinh viên xuất sắc

Địa phương
06:59 PM 02/09/2023

Mới đây, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” đã tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học năm học 2022 - 2023 đang học tập tại các trường ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi lễ được tổ chức tại Nhà hát Duyệt Thị đường (Đại Nội Huế), với sự tham dự của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, UVTV Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng Giáo sư Odon Vallet - Người sáng lập Quỹ học bổng Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam và Giáo sư Lê Kim Ngọc - Chủ tịch Hội Giúp đỡ trẻ em Việt Nam tại Pháp.

Học bổng Vallet hình thành từ sự đóng góp của Giáo sư Odon Vallet - Tiến sĩ khoa học trong ngành Luật học Pháp, Giáo sư lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, CH Pháp, cũng là nhà văn viết tùy bút triết luận quen thuộc đối với bạn đọc trên Đài truyền hình Pháp và nhiều báo lớn ở Paris.

Giáo sư Odon Vallet đã ủy thác cho Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” do vợ chồng Giáo sư Trần Thanh Vân (Chủ tịch tổ chức Gặp Gỡ Việt Nam - Rencontres du Vietnam) và bà Lê Kim Ngọc (Chủ tịch tổ chức Giúp đỡ trẻ em Việt Nam - Aide à l’Enfance du Vietnam) để tổ chức trao tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở châu Phi và nhất là ở Việt Nam, kể cả các sinh Việt Nam tại Pháp.

Thừa Thiên Huế: Trao học bổng Vallet cho 220 học sinh và sinh viên xuất sắc  - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: BTTH

Đây là học bổng có quy mô lớn và hoạt động liên tục 22 năm qua tại Việt Nam nhằm giúp đỡ cho học sinh sinh viên xuất sắc và giỏi. Đối tượng nhận học bổng không chỉ là học sinh, sinh viên ở các đô thị lớn mà còn có học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa từ Tây Bắc, Việt Bắc đến đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt đồng bào dân tộc thiểu số và các làng SOS trên toàn quốc. 

Tính đến 2022, học bổng Odon Vallet đã trao trên 50.000 suất với tổng trị giá trên 400 tỷ đồng và mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời chúc mừng các em học sinh, sinh viên được vinh dự nhận phần thưởng và gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều tình cảm cho các em học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng các học sinh, sinh viên sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương nói chung và ngành giáo dục nói riêng.

Học bổng là món quà vật chất và tinh thần quý giá nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em học tập, nghiên cứu khoa học; thể hiện tấm lòng, sự quan tâm và niềm tin yêu đặc biệt của các Giáo sư dành cho học sinh, sinh viên Cố đô Huế. Nhờ sự giúp đỡ quý báu này, nhiều năm qua, các em được nhận học bổng Vallet đã vươn lên trong học tập và rèn luyện tốt.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi đến Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Lê Kim Ngọc lời chúc sức khỏe và lời cám ơn chân thành; đồng thời gửi lời cảm ơn đến các ông, các bà trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam, thuộc Trung tâm Khoa học và Giáo dục "Gặp gỡ Việt Nam" - những tấm lòng vì thế hệ trẻ, thắm tình đoàn kết, hữu nghị.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.