Thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Điện Biên và các tỉnh vùng Tây Bắc

Địa phương
06:01 PM 13/04/2024

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Điện Biên và các tỉnh Vùng Tây Bắc sẽ diễn ra vào ngày 20/4/2024 tới đây.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương (Cục TMĐT và Kinh tế số) đã và đang tổ chức các Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển TMĐT, giúp các địa phương kết nối, chia sẻ nguồn lực, kinh nghiệm, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của từng vùng.

Tiếp nối sự thành công của Diễn đàn thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển TMĐT tại Cần Thơ và Đồng bằng Sông Cửu Long, ngày 20/4/2024, Cục TMĐT và Kinh tế số tổ chức Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Điện Biên và các tỉnh Vùng Tây Bắc.

Thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Điện Biên và các tỉnh vùng Tây Bắc- Ảnh 1.

Hội nghị nhằm thúc đẩy, hỗ trợ thương nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên và các tỉnh vùng Tây Bắc được tiếp cận đầy đủ thông tin, kỹ năng ứng dụng TMĐT, góp phần thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa.

Dự kiến, Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Công Thương; Lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên và các tỉnh khu vực Tây Bắc; Đại diện Sở Công Thương, các Sở, ban, ngành, các phòng ban trực thuộc của các tỉnh vùng Tây Bắc và gần 200 đại biểu đến từ các Hiệp hội, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở đào tạo trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc; Các doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT và các doanh nghiệp, tổ chức có liên quan; Các cơ quan báo chí, truyền thông của trung ương và địa phương…

Hội nghị thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử tại Điện Biên và các tỉnh Vùng Tây Bắc gồm 3 phần chính: Từ chính sách đến thực tiễn triển khai liên kết vùng trong phát triển TMĐT tại Việt Nam; Giải pháp kết nối, tăng doanh số bán hàng online; Chung tay đẩy mạnh liên kết vùng trong phát triển TMĐT.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị, đại diện Cơ quan quản lý nhà nước về TMĐT sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ với Shopee, Haravan, Viettel Post, VnPay... với mục tiêu chung tay hỗ trợ Điện Biên và các tỉnh Vùng Tây Bắc kết nối từ sản xuất đến đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm qua TMĐT.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn