Thưởng nóng lực lượng triệt phá đường dây đánh bạc online quy mô 3.000 tỷ đồng

Sự kiện
05:06 PM 24/09/2020

Sau khi triệt phá thành công đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chúc mừng và khen nóng lực lượng cho Công an TP Đà Nẵng.

Sáng 24/9, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã tới thăm, trao bằng khen và thưởng nóng cho Công an thành phố Đà Nẵng vì thành tích đã phối hợp với Bộ Công an phá vụ án đánh bạc online lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng nóng cho Ban chuyên án. Ảnh: TTXVN

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng nóng cho Ban chuyên án. Ảnh: TTXVN

Sau thành công của vụ triệt phá đường dây cá độ 3.000 tỷ đồng, trưa 24/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp đến trụ sở Công an TP Đà Nẵng chúc mừng và thưởng nóng cho ban chuyên án.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, bản thân ông rất vui mừng, khi ban chuyên án đã làm nức lòng người dân; phá thành công đường dây đánh bạc, cá độ qua mạng với con số giao dịch "khủng" lên đến 3.000 tỷ ở TP Đà Nẵng và Gia Lai.

Theo báo cáo của Công an thành phố Đà Nẵng, tối 23/9, Công an thành phố đã phối hợp với Cục An ninh mạng - Bộ Công an huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ chia thành 20 mũi phá chuyên án. Các lực lượng đã triệt phá thành công đường dây tội phạm chuyên tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet với quy mô lên tới 3.000 tỷ đồng do Huỳnh Ngọc Anh (sinh năm 1972, ngụ tại địa chỉ 32 Ngô Trí Hòa, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) cầm đầu.

Qua điều tra ban đầu, lực lượng công an xác định: Từ đầu năm 2020, Huỳnh Ngọc Anh cùng đồng bọn đã sử dụng trang mạng bong88.com để tổ chức cho hàng trăm người đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng. Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ Huỳnh Ngọc Anh cùng 17 đối tượng khác về các tội "Tổ chức đánh bạc", "Đánh bạc".

Bước đầu lực lượng công an thu giữ tang vật là 1,2 tỷ đồng tiền mặt; 3 xe ô tô, 5 xe mô tô, 2 khẩu súng, 3 cây kiếm, nhiều đạn cùng công cụ hỗ trợ khác.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khám xét nơi ở của các đối tượng trong đường dây tội phạm do Huỳnh Ngọc Anh cầm đầu.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị liên quan nên quá trình phá án diễn ra nhanh chóng, an toàn. Các đối tượng hầu hết đều có tiền án, tiền sự, cộm cán và có mang vũ khí nhưng đã nhanh chóng bị khuất phục. Đây là vụ cờ bạc có số tiền lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng. 

Hiện, lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan, truy nã những đối tượng bỏ trốn.

Trang Nguyễn
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.