Tía tô Glamping: Góp thêm màu sắc mới phát triển du lịch phố biển Nghệ An

Địa phương
03:04 PM 03/04/2023

Theo chuyên ngành giao thông vận tải, học thạc sĩ ở nước Nga, có thu nhập và cuộc sống ổn định, nhưng anh Phan Công Đức vẫn quyết định về quê khởi nghiệp. Từ tình yêu với thiên nhiên và khát vọng mang đến không gian bình yên cho những ai khi đến với Cửa Lò, anh Phan Công Đức đã cho ra đời Khu tổ hợp Tía tô Glamping - một không gian thiên nhiên vui chơi và nghỉ ngơi tại phố biển Nghệ An.

Sinh ra và lớn lên tại thị xã Cửa Lò của Nghệ An, chàng trai Phan Công Đức được sống trong không gian tự do, phóng khoáng của biển khơi. Là một người trẻ, Đức cũng mang những trăn trở khởi nghiệp, làm giàu trên quê hương. Mong muốn phát huy những giá trị du lịch của Cửa Lò mà thiên nhiên đã ưu đãi cho nơi đây, sau 7 năm học thạc sĩ và làm việc tại nước Nga, Phan Công Đức đã quyết định về quê, rẽ ngang một lĩnh vực hoàn toàn khác để thực hiện giấc mơ của mình. Ý tưởng về một không gian thiên nhiên, đậm chất phóng khoáng và tự do của biển cả, mang màu sắc mới mẻ và năng động, Đức đã mất đến 2 năm để lên ý tưởng và kế hoạch cho khu tổ hợp Tía tô Glamping.

"Mất 2 năm đại dịch, mọi thứ gần như bế tắc với tôi, vì đó là thời điểm tôi quyết tâm nhất. Nhưng mọi thứ lại thành trì trệ vì thời điểm lúc đó, giãn cách xã hội, chống dịch,… nên các thủ tục để thực hiện Tía tô Glamping cũng bị ảnh hưởng nhiều, nhất là thủ tục giấy tờ. Trong khi tất cả thiết kế, nguyên vật liệu tôi đã đặt cọc hết, để sẵn sàng bắt tay ngay khi hoàn thành các thủ tục cần thiết. Nhưng người tính không bằng trời tính, COVID-19 làm cho nhiều kế hoạch của chúng tôi bị ngưng trệ rất nhiều" – Anh Phan Công Đức chia sẻ.

 Tía tô Glamping - khát vọng khởi nghiệp với thông điệp bình yên nơi phố biển. - Ảnh 1.

Khu tổ hợp Tía tô Glamping góp thêm màu sắc mới để phát triển du lịch ở thị xã Cửa Lò.

Mang tâm thế và nghị lực của một người trẻ có khát vọng khởi nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương, nhưng khó khăn chắc chắn là khó tránh khỏi. Quan trọng là bạn chọn tiếp tục hay bỏ cuộc, với Đức đó là một sự đấu tranh! Kinh doanh chưa bao giờ là dễ, với "tay ngang" như Đức lại càng nhiều khó khăn. Ngay khi bắt đầu từ ý tưởng về một khu tổ hợp dịch vụ lưu trú - vui chơi - ẩm thực, Đức đã tìm hiểu từ thực tế, cũng như kết nối với những người bạn trong ngành để học hỏi kỹ lưỡng. Nắm bắt xu thế của giới trẻ và theo hướng du lịch xanh chính là điều mà Đức tâm huyết. Nghiêm túc và chỉn chu như thế, bởi Đức và các cộng sự muốn làm thật chứ không phải làm liều.

Trong rủi ro cũng sẽ có may mắn. Với Đức, may mắn là nhận được sự ủng hộ của người thân và bạn bè. Những người bạn của Đức trong ngành ẩm thực nhà hàng, pha chế đồ uống, dịch vụ lưu trú… đều đã và đang sẵn sàng hỗ trợ Đức trong công tác đào tạo tay nghề cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp.

"Vì xung quanh tôi có những lời động viên và ủng hộ của gia đình, bạn bè và cả những người mới chỉ gặp mặt lần đầu. Họ cũng hết sức giúp đỡ tôi cả về chuyên môn chuyên ngành lẫn các thủ tục pháp lý, để tôi có thêm động lực và quyết tâm thực hiện. Đặc biệt là những người cộng sự, đã luôn đồng hành và quyết tâm cùng tôi xây dựng một Tía tô Glamping ngay tại Cửa Lò. Nên tôi không thể bỏ cuộc" – Anh Phan Công Đức chia sẻ sự cảm kích khi nhận được nhiều sự động viên giúp đỡ khi bắt tay khởi nghiệp.

 Tía tô Glamping - khát vọng khởi nghiệp với thông điệp bình yên nơi phố biển. - Ảnh 2.

Không gian xanh, bình yên với thiên nhiên là lợi thế của Tía tô Glamping.

Và ngay khi trở lại với cuộc sống bình thường mới sau dịch COVID-19, Đức và các cộng sự đã bắt tay biến khu tổ hợp Tía tô Glamping từ ý tưởng thành hiện thực. Đức và cộng sự mang niềm tin và khát vọng sẽ đem đến một màu sắc mới mẻ đối với du khách khi về với Cửa Lò, làm tăng thêm sự hấp dẫn và thú vị của miền biển xứ Nghệ. Và có thể đó sẽ là động lực để các bạn trẻ nơi đây có thêm tinh thần khởi nghiệp, phát huy trí tuệ và sức lao động để cùng xây dựng quê hương, để Cửa Lò luôn là điểm đến đầu tiên được lựa chọn của du khách!

Đức và những người bạn luôn tự hào đã góp phần tạo nên sự đa dạng phong phú cho dịch vụ lưu trú và du lịch trên quê hương Cửa Lò. Tạo được sự ấn tượng cho những du khách khi đến đây với loại hình du lịch vừa bắt kịp xu hướng của giới trẻ vừa đem lại sự hài lòng ngay khi mới bắt đầu trải nghiệm.

"Không ai từ chối sự tự do và thư thái mà thiên nhiên mang lại. Cũng như khi bạn được thoả sức vùng vẫy với sóng biển, thì một không gian hoang sơ nhẹ nhàng của thiên nhiên cây cỏ, rõ ràng luôn có sức hút mãnh liệt với tất cả chúng ta! Ai cũng muốn được hoà mình vào thiên nhiên. Đó là điều mà chúng tôi luôn nghĩ đến khi thực hiện Tía tô glamping", anh Phan Công Đức đầy nhiệt huyết khi chia sẻ về không gian xanh của Tía tô Glamping.

 Tía tô Glamping - khát vọng khởi nghiệp với thông điệp bình yên nơi phố biển. - Ảnh 3.

Không gian trải nghiệm tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi

Vừa triển khai xây dựng công trình, Đức vừa thực hiện thủ tục pháp lý cho đứa con tâm huyết này. Thế nhưng, người lần đầu khởi nghiệp và dấn thân vào con đường kinh doanh như Đức đã không thể tưởng tượng được con đường này lại nhiều chông gai và thử thách đến thế.

Khu tổ hợp Tía tô Glamping hiện đã có thể phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi của du khách cũng như người dân địa phương. Mới đi vào hoạt động không lâu, nhưng Tía tô Glamping được giới trẻ rất yêu thích tìm đến checkin và người dân trong tỉnh cũng dành thời gian đến trải nghiệm cùng gia đình. Đây chính là tín hiệu tốt để Đức và cộng sự có thêm niềm tin rằng mình đã đi đúng hướng và tiếp tục nỗ lực cho tương lai sắp tới. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thứ ngổn ngang mà Đức và các cộng sự đang phải tập trung để sắp xếp và giải quyết. Để có một khu tổ hợp Tía tô Glamping hoàn chỉnh đúng nghĩa, thì thời gian và sự đồng hành của tất cả là điều mà đội ngũ của Đức cần nhất lúc này.

 Tía tô Glamping - khát vọng khởi nghiệp với thông điệp bình yên nơi phố biển. - Ảnh 4.

Tía tô Glamping - nơi lưu giữ bình yên

 "Nếu nói Tía tô Glamping đang hoạt động thử nghiệm để có cơ sở đánh giá và khảo sát xu hướng du lịch, nhu cầu du lịch của người dân thì cũng không sai. Vì bây giờ mọi thứ với chúng tôi mới bắt đầu, vừa kinh doanh vừa hoàn thiện. Nói là kinh doanh nhưng vẫn chủ yếu đang là ở giai đoạn đầu tư, đầu tư cho không gian cảnh quan, hoàn thiện thủ tục pháp lý. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục để hoàn thành và mong được tạo mọi điều kiện để chúng tôi yên tâm và tập trung phát huy những lợi thế của địa phương để thu hút du lịch và quảng bá du lịch với bạn bè ngoại tỉnh",  anh Phan Công Đức chia sẻ về những khó khăn hiện tại.

Bên cạnh Homestay hay Farmstay, thì Glamping cũng là mô hình du lịch rất được lòng giới trẻ trong ít năm trở lại đây. Glamping là một hoạt động giải trí, nghỉ ngơi với phong cách cắm trại nhưng đầy đủ tiện nghi được nhiều bạn trẻ, gia đình trẻ yêu thích, đặc biệt với những ai thích trải nghiệm và đam mê du lịch xanh.

 Tía tô Glamping - khát vọng khởi nghiệp với thông điệp bình yên nơi phố biển. - Ảnh 5.

Bình yên ở đây, hạnh phúc ở đây cùng Tía tô Glamping.

Với Tía tô Glamping, bạn vừa được trải nghiệm không gian hoang sơ, vừa được tận hưởng những tiện ích tại đây từ lều trại nghỉ ngơi đến ẩm thực. Hướng đến xây dựng mô hình cao cấp, Tía tô Glamping đã mang đến cho du khách một không gian đủ rộng để nghỉ ngơi mà không sợ bị người xung quanh làm phiền. Đây là xu hướng du lịch đang rất được mọi người ưa chuộng và cũng là mô hình du lịch xanh đúng nghĩa!

Làm giàu trên mảnh đất quê hương có thể là câu chuyện của sau này! Nhưng để quê hương ngày càng thêm đẹp hơn, quảng bá du lịch đến bạn bè trong nước và thế giới, chinh phục du khách bằng loại hình dịch vụ phong phú, hợp xu thế - là điều mà Đức và cộng sự đã và đang kiên trì thực hiện.

Vũ Thái Quảng - Lê Dung
Ý kiến của bạn