'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness

Sự kiện
11:27 AM 04/02/2021

Với tài khoản Youtube đạt hơn 14 triệu lượt đăng ký, Blogger ẩm thực Trung Quốc Lý Tử Thất đã được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness chứng nhận là người sáng tạo nội dung tiếng Hoa có nhiều người theo dõi nhất.

Cụ thể, kênh Youtube của Lý Tử Thất đã đạt 14.100.000 lượt đăng ký (subscribers) tính đến trưa 3/2 và được Guinness ghi nhận là "Kênh YouTube Trung Quốc được đăng ký nhiều nhất". Trước đó, kỷ lục này cũng thuộc về "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất vào giữa năm 2020 với 11,4 triệu subscribers.

"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Lý Tử Thất bên giấy chứng nhận Kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh chụp màn hình Sina.

Lý Tử Thất đăng video đầu tiên lên Youtube vào ngày 22/8/2017, thu hút khán giả quốc tế nhờ hình ảnh đồng quê đậm chất thơ, các nét văn hóa cổ truyền độc đáo. Hàng triệu khán giả cho biết thán phục sự tỉ mỉ của cô khi trồng trọt, nấu ăn, xây dựng... Blogger họ Lý đã quảng bá văn hóa Trung Quốc một cách thành công đến người xem nhiều nước. Tờ People's Daily cũng viết trên Weibo rằng chìa khóa thành công của Lý Tử Thất là cô thể hiện được vẻ đẹp của lối sống Trung Quốc, điều khiến người xem cảm thấy thoải mái và mở lòng với nhau hơn.

Mỗi sản phẩm đăng trên kênh Youtube, Blogger Tử Thất đều đầu tư công sức, chăm chút, thu hút hàng triệu lượt xem. Một số video còn đạt lượt xem khủng như các video làm thức ăn vặt cho Tết Nguyên đán đạt hơn 82 triệu lượt xem, video Chế biến thức ăn từ quả hồng cũng đạt gần 60 triệu lượt xem...

Trước đây, nhiều người từng nghi ngờ nữ blogger không tự thực hiện toàn bộ các khâu sản xuất. Bởi vậy, năm 2020, trong chương trình của Sina, Tử Thất đã công khai quá trình thực hiện video. Ê-kip của cô khoảng hai, ba người, thường làm việc từ tờ mờ sáng để ghi lại các khoảnh khắc sớm nhất của ngày mới như hạt sương, mặt trời ló rạng. Lý Tử Thất cũng tự mình sử dụng máy quay, biên tập, cắt ghép video để cho ra sản phẩm hoàn thiện.

"Tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất lập kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Blogger Lý Tử Thất đã thành công khi quảng bá văn hóa Trung Quốc đến người xem nhiều nước. Ảnh: Xinhua.

Nhìn vào thành công hiện tại của Lý Tử Thất, ít ai biết rằng cô đã phải trải qua tuổi thơ khó khăn, cha mẹ mất sớm. Đến nay, thu nhập của cô là hơn 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 triệu USD) mỗi năm nhờ việc làm video ẩm thực dân dã. Mong muốn của Tử Thất là tiếp tục làm từ thiện, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh giống mình trước đây.

Nhung T.
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.