An Giang: Tạm giữ hơn 14.400 sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc

An Giang: Tạm giữ hơn 14.400 sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc

Ngày 19/9, Trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP Long Xuyên (An Giang) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh "Trần Lan" trên địa bàn phường Mỹ Long, phát hiện, thu giữ trên 14.400 sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm… không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu.

Để đảm bảo an ninh và an toàn lương thực, thực phẩm trong đại dịch COVID-19

Để đảm bảo an ninh và an toàn lương thực, thực phẩm trong đại dịch COVID-19

Bảo vệ người tiêu dùng

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), người dân không cần tích trữ hoặc dự trữ quá nhiều lương thực thực phẩm tại nhà vì COVID-19 hầu như không gây ảnh hưởng trực tiếp tới sản xuất lương thực. Cần mua sắm hợp lý, nếu mua quá nhiều thực phẩm tươi sống một lúc sẽ không kịp ăn hết trước khi chúng bị hư hỏng, gây lãng phí thực phẩm và tiền bạc.

Một số lưu ý cho người tiêu dùng khi có nhu cầu vay tiền

Một số lưu ý cho người tiêu dùng khi có nhu cầu vay tiền

Bảo vệ người tiêu dùng

Ngoài những lưu ý về hợp đồng, để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho chính mình và người thân, người tiêu dùng cần chủ động tìm hiểu, cân nhắc kỹ, không nên đăng ký khoản vay quá khả năng chi trả của bản thân.

Không có loại thực phẩm chức năng nào có tác dụng chữa, điều trị bệnh, nhất là điều trị COVID-19

Không có loại thực phẩm chức năng nào có tác dụng chữa, điều trị bệnh, nhất là điều trị COVID-19

Bảo vệ người tiêu dùng

Đó là khẳng định của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế trong Công văn số 1608/ATTP-PCTTR ngày 24/8/2021 đề nghị Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương và Ban Quản lý An toàn thực phẩm: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh thực hiện một số nhiệm vụ nhằm tăng cường kiểm soát việc tự công bố, ghi nhãn và quảng cáo sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo việc mua sản phẩm quảng cáo phòng bệnh COVID-19

Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo việc mua sản phẩm quảng cáo phòng bệnh COVID-19

Sức khỏe

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố rà soát toàn bộ việc tự công bố sản phẩm có thành phần xuyên tâm liên và các sản phẩm ghi công dụng, đối tượng sử dụng liên quan đến phòng, điều trị hoặc chữa được bệnh do COVID-19, thu hồi bản tự công bố sản phẩm, thu hồi sản phẩm vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho người tham gia phòng, chống COVID-19

Bảo đảm an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho người tham gia phòng, chống COVID-19

Bảo vệ người tiêu dùng

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan rất cao, nhất là các khu công nghiệp, khu cách ly, nơi tập trung đông người. Làm thế nào để bảo đảm an toàn thực phẩm, chế độ dinh dưỡng cho người lao động, cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, khu cách ly?

Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm TPBVSK Fertil Plus Men

Thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm TPBVSK Fertil Plus Men

Bảo vệ người tiêu dùng

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fertil Plus Men của Công ty TNHH Dược phẩm V&S Việt Nam.

Cánh báo giả danh nhân viên điện lực lừa đảo khách hàng

Cánh báo giả danh nhân viên điện lực lừa đảo khách hàng

Pháp luật

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng đã giả danh nhân viên Điện lực gọi điện đe dọa cắt điện, yêu cầu cung cấp thông tin rồi bắt đóng tiền nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng sử dụng điện.

Mua và trữ thực phẩm mùa dịch COVID-19 sao cho an toàn, hợp lý?

Mua và trữ thực phẩm mùa dịch COVID-19 sao cho an toàn, hợp lý?

Bảo vệ người tiêu dùng

Để hạn chế tình trạng lây bệnh trong mùa dịch COVID-19, chúng ta nên mua và tích trữ thực phẩm trong thời gian để hạn chế ra đường và tiếp xúc nơi đông người. Vậy, việc mua và trữ thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 sao cho an toàn? Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia về an toàn thực phẩm về vấn đề này.