Tìm nguồn heo chất lượng tại Thái Lan để cạnh tranh lành mạnh với thị trường trong nước

Doanh nghiệp - Doanh nhân
11:56 AM 04/08/2020

Ngày 4/8/2020, công ty TNHH MTV TMDV Thùy Dương Phát tại Đồng Nai tiếp tục nhập 1.000 con heo thịt từ Thái Lan về cửa khẩu Bờ Y Kon Tum, sau đó đưa về trại cách ly tại Đồng Nai.

Có thể thấy, việc kiên quyết tìm đối tác cung cấp nguồn heo có uy tín, chất lượng tại Thái Lan của công ty đã đem lại sự thuận lợi trong quá trình xuất nhập khẩu. Nguồn heo theo đó được bán ra thị trường cũng rất chất lượng.

Tìm nguồn heo chất lượng tại Thái Lan để cạnh tranh lành mạnh với thị trường trong nước - Ảnh 1.

Các xe heo tại cửa khẩu Bờ Y - Kon Tum đang sang xe, chuẩn bị xuất phát về Đồng Nai

Để có thể nhập khẩu được heo từ Thái Lan về Việt Nam, công ty Thùy Dương Phát phải tìm kiếm được đối tác tại Thái Lan với nguồn heo nhiều, chất lượng. Bởi theo yêu cầu của Cục Thú y Việt Nam trước đó, Cục thú y phía Thái Lan đã cung cấp đủ các nhóm tài liệu chính về năng lực phòng thí nghiệm chẩn đoán xét nghiệm bệnh, kết quả giám sát và khống chế dịch bệnh; chương trình phòng chống lở mồm long móng đã được Tổ chức Thú y thế giới (OIE) công nhận; kết quả kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm; các tiêu chuẩn vệ sinh thú y đối với lợn sống; hệ thống truy xuất nguồn gốc; mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu. Sau đó, việc đánh giá nguồn heo của đối tác tại Thái Lan được Cục thú y 2 nước làm việc nghiêm ngặt, đủ và đúng yêu cầu thì Việt Nam mới cấp phép cho nhập khẩu.

Tìm nguồn heo chất lượng tại Thái Lan để cạnh tranh lành mạnh với thị trường trong nước - Ảnh 2.

Những chú heo được lựa chọn kỹ càng trước khi được nhập về

Với đối tác mới cung cấp nguồn heo được công ty Thùy Dương Phát chọn lựa là công ty Wangnamyen intertrade limited parrtnership - Thái Lan. Công ty này có đủ nguồn heo để cung cấp theo đơn đặt hàng của công ty Thùy Dương Phát. Nguồn heo tại công ty này được chăn nuôi chuyên nghiệp, quy mô lớn, không bệnh. Heo có nguồn gốc, được quản lý theo tiêu chuẩn của Thái Lan về thực hành nông nghiệp tốt và được cơ quan thú y có thẩm quyền của Thái Lan kiểm soát.

Tìm nguồn heo chất lượng tại Thái Lan để cạnh tranh lành mạnh với thị trường trong nước - Ảnh 3.

Nguồn heo tại công ty này được chăn nuôi chuyên nghiệp, quy mô lớn, không bệnh.

Đại diện công ty Thùy Dương Phát bày tỏ: "Việc nhập khẩu heo về Việt Nam từ khi bắt đầu đến nay được diễn ra thuận lợi như vậy là nhờ sự quan tâm không ngừng của lãnh đạo Bộ NN&PTNT như Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, rồi lãnh đạo Cục Thú y là Cục trưởng Phạm Văn Đông, Chi cục thú y vùng V, vùng VI và biên phòng, hải quan cửa khẩu Bờ Y. Việc nhập khẩu heo về Việt Nam của công ty chúng tôi chỉ với một mục đích duy nhất là góp phần cung ứng thịt heo ra thị trường, cạnh tranh lành mạnh để giá heo trong nước giảm xuống".

Tìm nguồn heo chất lượng tại Thái Lan để cạnh tranh lành mạnh với thị trường trong nước - Ảnh 4.

Việc nhập khẩu heo về Việt Nam với một mục đích duy nhất là góp phần cung ứng thịt heo ra thị trường, cạnh tranh lành mạnh để giá heo trong nước giảm xuống

Đức Duy
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).