Tìm thấy thi thể bé 9 tuổi sau 3 ngày rơi sông, cha quỳ gục giữa đường đau đớn

Sự kiện
09:38 PM 19/01/2021
Sau 3 ngày tìm kiếm trên 10km sông, người thân và cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể cháu H.. Giây phút tìm thấy thi thể con, người cha biết tin nên quỳ gục giữa đường.

Tối 19/1, ông Trần Xuân Hương - Chủ tịch UBND xã Liên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, khoảng 17h cùng ngày, sau 3 ngày tìm kiếm thì cơ quan chức năng, người thân và người dân đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Bá H. (9 tuổi) rơi xuống sông Đào trước đó.

Hiện trường nơi tìm thấy thi thể cháu H. là trên sông Đào, đoạn qua khu vực cầu Bắc Sơn (thuộc xã Bắc Thành, Yên Thành), cách hiện trường nơi cháu H. rơi xuống sông khoảng 3km.

Tìm thấy thi thể bé 9 tuổi sau 3 ngày rơi sông, cha quỳ gục giữa đường đau đớn - Ảnh 1.

Sau 3 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng và người thân đã tìm thấy thi thể cháu H. cách hiện trường 3km.

Sau khi tìm thấy thi thể cháu H., cơ quan chức năng đã làm thủ tục và bàn giao thi thể cháu bé về cho gia đình lo thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Nghe tin mọi người đã tìm thấy thi thể con trai, anh Nguyễn Bá Tình chạy ra khu vực sông và quỳ gục giữa đường. Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người không cầm được nước mắt.

Tìm thấy thi thể bé 9 tuổi sau 3 ngày rơi sông, cha quỳ gục giữa đường đau đớn - Ảnh 2.

Trước đó các cơ quan chức năng và người dân đã nhiều ngày tìm kiếm trên sông.

Theo Chủ tịch UBND xã Liên Thành cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Tình rất khó khăn. Vợ anh Tình không được khôn ngoan nên chỉ ở nhà. Hàng ngày anh Tình đi làm thuê thợ xây khắp nơi nhưng cuộc sống vẫn khốn khó.

"Nhà này có 3 người con, trước có 1 chị gái và sau có 1 em gái đang nhỏ. Cháu bé gặp nạn là con trai ở giữa. Rất thương tâm. Sau 3 ngày với sự nổ lực của nhiều cơ quan chức năng, người dân, người thân mới tìm thấy cháu bé", ông Hương nói.

Trước đó vào chiều 17/1, cháu Nguyễn Bá H. (9 tuổi, học lớp 3) được chị gái học lớp 4 chở qua nhà ông bà ngoại. Trên đường về qua bờ sông Đào, cách nhà chừng 700m, H. không may bị rơi xuống sông và bị nước cuốn mất tích.

Tìm thấy thi thể bé 9 tuổi sau 3 ngày rơi sông, cha quỳ gục giữa đường đau đớn - Ảnh 3.

Người dân dàn hàng ngang lội xuống sông mò tìm cháu bé.

Do người chị quá nhỏ tuổi nên không có cách gì để cứu em mình. Sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan chức năng đã đóng cống để ngăn nước vào sông phục vụ tìm kiếm.

Dù thời tiết rất lạnh nhưng hàng trăm người vẫn có mặt tại các khúc sông Đào để cùng nhau lội xuống sông mò tìm cháu bé. Trên bờ, người dân đốt từng bếp lửa để sưởi ấm người phục vụ việc tìm kiếm.

Tìm thấy thi thể bé 9 tuổi sau 3 ngày rơi sông, cha quỳ gục giữa đường đau đớn - Ảnh 4.

Có thời điểm có hàng chục người cùng dàn hàng ngang lội dưới sông để cố gắng tìm bằng được cháu bé.

Khi nước sông rút đi, người dân phát hiện ở bờ sông có hàng trăm vết cào cấu chân tay của cháu H. khi cố gắng bấu víu vào để trèo lên bờ. Tuy nhiên bờ sông là bê tông, lâu ngày rong rêu bám rất trơn nên cháu H. không thể trèo lên bờ.

"Người dân đo được có nhiều vết cào cấu chân tay của cháu dài 28m bờ sông. Rất thương tâm", Chủ tịch UBND xã Liên Thành nói.

Tìm thấy thi thể bé 9 tuổi sau 3 ngày rơi sông, cha quỳ gục giữa đường đau đớn - Ảnh 5.

Vết cào cấu của cháu H. khiến nhiều người đau xót.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Bình luận
Chủ tịch Quảng Ninh trải lòng về thành tựu ‘10 năm có 1’ nhìn từ siêu dự án nửa tỷ USD được chấp thuận chỉ trong 24 giờ

Chủ tịch Quảng Ninh trải lòng về thành tựu ‘10 năm có 1’ nhìn từ siêu dự án nửa tỷ USD được chấp thuận chỉ trong 24 giờ

Mới đây, một siêu dự án điện từ pin năng lượng mặt trời 500 triệu USD được chính quyền Quảng Ninh chấp thuận đầu tư chỉ vẻn vẹn trong vòng 24 giờ. Thủ tục hành chính tại tỉnh đang được cải cách mạnh mẽ, như lời của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn, đã đạt hiệu quả ở mức giảm tới 40% - 60% về mặt thời gian giải quyết...