Tin vui ngày 10/6: Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM cai ECMO, sẽ sớm xuất viện trong nay mai

Xã hội
03:54 PM 10/06/2021
Tin vui từ BV Bệnh Nhiệt đới và cũng là của cả ngành Y tế TP.HCM khi BN 2983 đã cai ECMO thành công sau 26 ngày hồi sức tích cực và sẽ sớm xuất viện trong nay mai.

Ngày 10/6, Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về một trong những bệnh nhân Covid-19 nặng có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Theo đó, cùng với số bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong 24 giờ qua có dấu hiệu giảm nhẹ (22 trường hợp so với 46 trường hợp của ngày trước đó), tin vui từ BV Bệnh Nhiệt đới và cũng là của cả ngành Y tế thành phố khi BN 2983 đã cai ECMO thành công sau 26 ngày hồi sức tích cực và sẽ sớm xuất viện trong nay mai.

Tin vui ngày 10/6: Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM cai ECMO, sẽ sớm xuất viện trong nay mai - Ảnh 1.

Bệnh nhân 2983 được các bác sĩ, điều dưỡng khoa HSTC-CĐ BV Bệnh Nhiệt đới chăm sóc tích cực với ECMO 26 ngày đang phục hồi tốt

Ngày 13/5, khoa Hồi sức tích cực - chống độc người lớn BV Bệnh Nhiệt đới (BVBNĐ) tiếp nhận một bệnh nhân Covid-19 từ BV Đa khoa tỉnh An Giang chuyển đến (trên đường chuyển có sự hỗ trợ của đội phản ứng nhanh BVBNĐ nhằm bảo đảm an toàn trong suốt quá trình chuyển tuyến) trong tình trạng suy hô hấp nặng, kéo dài nhiều ngày không cải thiện với điều trị, tổn thương phổi ARDS nặng, bệnh nhân có bệnh lý nền tiểu đường, tăng HA.

Ngay từ lúc tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ BVBNĐ nhận định là bệnh nhân rất nặng, nguy kịch, tiên lượng rất xấu, CT-Scan ngực ghi nhận tràn khí màng phổi bên (P), nhu mô phổi chỉ còn khả năng hoạt động 10 - 20%, nhiều kén khí dọa vỡ, xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 dương tính kéo dài sau hơn 3 tuần nhiễm bệnh.

Tin vui ngày 10/6: Một bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM cai ECMO, sẽ sớm xuất viện trong nay mai - Ảnh 2.

Bệnh nhân 2983 được cai ECMO, tập vật lý trị liệu, sẽ sớm được xuất viện

Bệnh nhân được hỗ trợ hô hấp tuần hoàn ngoài cơ thể (VV-ECMO) ngay trong ngày 13/5, thở máy và chăm sóc tích cực trong buồng áp lực âm liên tục 26 ngày qua.

Đến ngày 9/6, bệnh nhân 2983 tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định, tổn thương phổi cải thiện dần, dấu hiệu nhiễm trùng đã được kiểm soát tốt, các bác sĩ quyết định cho bệnh nhân ngưng ECMO, tiếp tục các điều trị hỗ trợ khác, nhất là tập vật lý trị liệu nhằm giúp cho bệnh nhân hồi phục và xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Trong 24 giờ qua, các bệnh viện được phân công đã tiếp nhận thêm 22 trường hợp mắc Covid-19 mới. Tổng số người bệnh Covid-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 572 trường hợp.

Tứ Quý
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lãi suất huy động có sắp tăng đồng loạt?

Lãi suất huy động có sắp tăng đồng loạt?

Những tháng đầu năm, huy động vốn của các ngân hàng tăng chậm hơn nhiều so với tín dụng, một phần do lãi suất thấp dẫn đến sự dịch chuyển dòng tiền sang chứng khoán, bất động sản. Liệu các ngân hàng có tăng lãi suất trong thời gian tới để hấp dẫn người gửi tiền trở lại?